Bắt giảng viên sát hại bạn gái để cướp xe máy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Thấy bạn gái quen trên mạng nhờ xin hộ việc, Thắng nói dối là đi gặp giám đốc rồi đưa cô gái này vào chỗ vắng sát hại, cướp xe máy.

KTĐT - Thấy bạn gái quen trên mạng nhờ xin hộ việc, Thắng nói dối là đi gặp giám đốc rồi đưa cô gái này vào chỗ vắng sát hại, cướp xe máy.

Sau 36 giờ tích cực điều tra truy xét, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an tỉnh Vĩnh Phúc và Công an huyện Đông Anh đã tìm ra hung thủ gây ra vụ giết người cướp tài sản, xảy ra đêm ngày 18/10 tại khu vực thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Kẻ sát nhân là Nguyễn Hữu Thắng, 23 tuổi, trú tại xã Thanh Lãm, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, hiện là giảng viên hợp đồng cho một trường dạy nghề đóng tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Nạn nhân bị kẻ này sát hại là chị Nguyễn Thị Huyền, 24 tuổi, quê ở huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, đang làm kế toán tạm thời cho một cơ sở chuyên bảo dưỡng và sửa chữa xe máy ở Hà Nội.

Khoảng 23h45 ngày 18/10, người dân thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh phát hiện tại khu vực đường liên thôn dẫn ra sân gold bỏ hoang có một xác nữ giới, khoảng 20-21 tuổi, trên người có nhiều vết thương tích do vật sắc nhọn gây ra, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tới hiện trường thu thập dấu vết, chứng cứ, qua đó xác định nạn nhân bị hai vết cứa sâu trên cổ và hai nhát đâm vào ngực dẫn đến tử vong do bị mất máu cấp. Sau khi xác định được danh tính của nạn nhân, cơ quan điều tra được biết chị Huyền mới tốt nghiệp khoa tại chức, ĐH Nông nghiệp I, vừa lên Hà Nội ở trọ tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm xin việc làm, đang làm kế toán tạm thời cho một cơ sở chuyên bảo dưỡng và sửa chữa xe máy ở Hà Nội. Trước khi chết, nạn nhân thường sử dụng một chiếc xe Honda Wave RS-X, màu đỏ-đen, nhưng khi chết, chiếc xe trên biến mất, mặc dù trên đầu nạn nhân vẫn đội mũ bảo hiểm.

Qua tìm hiểu về các mối quan hệ của nạn nhân, sau 36 tiếng điều tra, lực lượng chức năng đã tìm ra hung thủ. Đó là Thắng, một người bạn trai chị Huyền mới quen xuất phát từ vài lần “chat” trên mạng Internet từ tháng 4 đến nay.

Theo lời khai của kẻ sát nhân, sau khi “chat” làm quen với chị Huyền, Thắng chủ động đến gặp chị Huyền và biết bạn mới quen vừa tốt nghiệp ĐH, đang làm nhân viên thu ngân cho một cơ sở bảo dưỡng và sửa chữa xe máy ở Hà Nội, có nhu cầu tìm việc làm kiếm được nhiều tiền. Thấy có thể lợi dụng để kiếm tiền, Thắng bảo với cô gái này là sẽ tận dụng uy tín là giáo viên và các mối quan hệ của mình để xin cho chị Huyền làm việc tại Công ty Honda Việt Nam, hoặc chí ít cũng phải là một doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài có trụ sở ở tỉnh Vĩnh Phúc, thu nhập cao xứng đáng với trình độ học vấn của chị Huyền.

Nuôi hy vọng có được việc làm tử tế, chị Huyền tỏ ra tin tưởng Thắng, một vài lần đưa tiền cho Thắng, nhờ lo lót xin việc. Chiều 18/10, Thắng điện thoại báo chị Huyền chuẩn bị đi gặp Giám đốc doanh nghiệp nơi hắn xin việc làm giúp chị Huyền sau đó đi xe buýt từ thành phố Vĩnh Yên về Hà Nội, gặp chị Huyền ở ngã ba đường Phạm Văn Đồng - Cổ Nhuế. Thắng đề nghị chị Huyền đưa xe cho mình cầm lái rồi chở cô gái này vào khu vực thôn Nhuế, xã Kim Chung, hạ sát người bạn gái mới quen rồi phóng xe về một nhà trọ ở thành phố Vĩnh Yên, cất giấu. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần