Bắt giữ 12 đối tượng mang "phóng lợn" đi giải quyết mâu thuẫn ở Đông Anh

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Xảy ra mâu thuẫn, nhóm thanh niên khoảng 10 đối tượng mang theo hung khí gồm: dao, tuýp sắt gắn phóng lợn, vỏ chai thuỷ tinh… đi tìm nhóm khác để giải quyết.

Ngày 27/9, thông tin từ Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 đối tượng có hành vi Gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày tại xã Đại Mạch.

Nhóm đối tượng bị tạm giữ.
Nhóm đối tượng bị tạm giữ.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 25/9, do mâu thuẫn cá nhân, nhóm của Nguyễn Tuấn Anh (SN 2005), ở xã Hải Bối, Đông Anh, tụ tập 10 thanh niên cùng một số đối tượng chưa xác định nhân thân mang theo hung khí gồm dao, tuýp sắt gắn phóng lợn, vỏ chai thuỷ tinh… đi tìm nhóm thanh niên ở xã Tàm Xá. Trong quá trình di chuyển các đối tượng đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng.

Khi nhóm đối tượng trên đi đến ngã 3 Cao Lỗ - Phúc Lộc, thôn Phúc Lộc, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh thì gặp nhóm của Nguyễn Thành Đạt (SN 2007) ở xã Liên Hà, huyện Đông Anh, đi 5 xe máy.

Nhóm của Tuấn Anh đuổi đánh nhóm của Đạt, nhóm của Đạt bỏ chạy vào đường Phúc Lộc rồi nhặt gạch ném lại vào nhóm Tuấn Anh, sau đó hai nhóm đuổi đánh nhau đến khu vực thuộc xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh. Sau khi ẩu đả khiến Đạt bị thương nhẹ.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Đông Anh đã điều tra làm rõ và giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 đối tượng để điều tra xử lý về hành vi Gây rối trật tự công cộng và tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng có liên quan.

Trước vụ việc trên, cơ quan công an cảnh báo về tình trạng giới trẻ khi tụ tập chơi bời, bốc đồng trong giải quyết mâu thuẫn. Đặc biệt là những đối tượng thuộc lứa tuổi học sinh (sinh từ năm 2003 đến 2007) còn đang là học sinh các trường THPT. Vì vậy, các bậc cha mẹ phụ huynh cần tăng cường phối hợp giữa nhà trường, cơ quan chức năng quản lý con em khi ra khỏi nhà vào đêm, tối, tránh việc buông lỏng để xảy ra hậu quả đáng tiếc xảy ra.