Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt giữ 2 đối tượng người nước ngoài lừa bán vàng giả

Kinhtedothi - Theo tài liệu điều tra, thông qua mạng xã hội, Swayray Alieu K và Sharba Queshe Baccus cùng quốc tịch Liberi đã đăng bán khoảng 3 kg vàng cám, với giá khoảng 35.000 USD. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là vàng giả, chủ yếu chế tác từ nguyên liệu đồng và kẽm.

Ngày 18/4, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng Swayray Alieu K và Sharba Queshe Baccus, cùng quốc tịch Liberi về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật hình sự.

Theo cơ quan công an, nắm bắt thông tin thị trường vàng tại Việt Nam đang có nhiều biến động, 2 đối tượng trên đã lên kế hoạch, sử dụng vàng giả để đánh lừa người mua, sau đó tìm cách chiếm đoạt tài sản.

Tang vật cơ quan công an thu giữ.

Thông qua mạng xã hội, Swayray Alieu K và Sharba Queshe Baccus đã đăng bán khoảng 3 kg vàng cám, với giá khoảng 35.000 USD. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là vàng giả, chủ yếu chế tác từ nguyên liệu đồng và kẽm. Sau khi tìm được người mua, hai đối tượng sẽ hẹn nạn nhân đến địa điểm giao dịch.

Tại điểm hẹn, Swayray Alieu K có nhiệm vụ đi vào giao dịch với khách, còn Sharba Queshe Baccus đi xe máy chờ sẵn bên ngoài.

Sau khi giao dịch, Swayray Alieu K sẽ yêu cầu người mua đưa tiền trước, sau đó, trong quá trình chờ nạn nhân đem vàng giả đi giám định, đối tượng này sẽ đánh lạc hướng, sau đó bỏ chạy ra ngoài rồi lên xe máy của Sharba Queshe Baccus đang chờ sẵn bên ngoài và tẩu thoát.

Hai đối tượng bị bắt giữ.

Bằng thủ đoạn tinh vi này, các đối tượng đã lừa đảo, chiếm đoạt thành công tài sản của một số nạn nhân với số tiền lên tới 25.000 USD, tương đương khoảng 615.000.000VNĐ.

Vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an quận Ba Đình tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bắt 2 cô gái trẻ "khởi nghiệp” bằng ma túy

Bắt 2 cô gái trẻ "khởi nghiệp” bằng ma túy

Bắt em trai kẻ sát hại nam sinh viên chạy Grab ở Bắc Từ Liêm

Bắt em trai kẻ sát hại nam sinh viên chạy Grab ở Bắc Từ Liêm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng: điều tra vụ án con trai đạp cha dẫn đến tử vong

Lâm Đồng: điều tra vụ án con trai đạp cha dẫn đến tử vong

06 Jul, 01:41 PM

Kinhtedithi - Ngày 6/7, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ Nguyễn Chí Thành (27 tuổi), trú tại xã Tuyên Quang (xã Hàm Mỹ, tỉnh Bình Thuận cũ) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Công an TP Hà Nội bắt giang hồ cộm cán Hạnh "sự"

Công an TP Hà Nội bắt giang hồ cộm cán Hạnh "sự"

05 Jul, 05:36 PM

Kinhtedothi - Đối tượng Nguyễn Thị Hạnh, tức Hạnh "sự", một giang hồ cộm cán tại Hà Nội, Hải Phòng và TP Hồ Chí Minh với nhiều tiền án, từng có thời gian là đàn em của Năm Cam, đã bị Công an TP Hà Nội bắt giữ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ