Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt giữ 7,1 kg ma túy vận chuyển đường hàng không

KTĐT - Trong tháng 7 và đầu tháng 8, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh) đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không với tổng khối lượng 7,1 kg.
Ngày 4/8, trước khi các chuyến bay từ các tuyến trọng điểm về TP Hồ Chí Minh hạ cánh, qua phối hợp xử lý thông tin, Chi cục xác định đối tượng nữ P.A.G (năm sinh 1961, quốc tịch Malaysia), đi trên chuyến bay QR608 từ Doha về TP Hồ Chí Minh có nhiều khả năng vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo Chi cục Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất, thủ đoạn vận chuyển ma túy của đối tượng rất tinh vi, sau khi làm thủ tục nhập cảnh, đối tượng không nhận hành lý ký gửi và thực hiện việc làm thủ tục hải quan đối với hành lý xách tay bình thường như các hành khách nhập cảnh khác, khoảng 23h30 cùng ngày mới quay lại quầy hành lý thất lạc của Công ty SAGS để nhận lại hành lý.

Tuy nhiên, do xác định có dấu hiệu nghi vấn đối với kiện hàng khai thất lạc, Chi cục đã yêu cầu kiểm tra trực tiếp valy ký gửi, từ đó phát hiện 2 túi nylon trắng được quấn giấy bạc và giấy than bên ngoài, bên trong có chứa chất tinh thể dạng rắn, trong suốt có cân nặng khoảng 1,76 kg được cất giấu trong thành của valy.
 
 
Ma túy được giấu trong bức tượng hình mặt voi.
 
Sau khi trưng cầu giám định tại Phân Viện khoa học hình sự tại TP Hồ Chí Minh và xác định mẫu vật gửi giám định có chứa thành phần Methamphetamine, Chi cục đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với bà P.A.G.

Trước đó, vào lúc 15h15 ngày 20/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện đối tượng N.T.L (năm sinh 1972, quốc tịch Việt Nam), làm thủ tục nhập cảnh trên chuyến bay VN 650 từ Singapore về TP Hồ Chí Minh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy được cất giấu tinh vi trong hành lý ký gửi.

Tổng cộng 5,34 kg 1,76 chất ma túy tổng hợp được cất giấu với các thủ đoạn như giấu trong bức tượng hình mặt voi, giấu giữa các cuộn chỉ lớn, nhỏ nhiều màu.

Theo kết luận của Phân viện khoa học hình sự tại TP Hồ Chí Minh, mẫu vật gửi giám định có chứa thành phần Methamphetamine.

Hiện cả 2 đối tượng cùng toàn bộ hồ sơ, tang vật đã được Chi cục bàn giao cho Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) – Bộ Công an để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.
 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ