Bắt giữ con gái bạn thân Tổng thống Hàn Quốc tại Đan Mạch

Tú Anh (Theo Reuters)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Cảnh sát Đan Mạch vừa bắt giữ con gái "bạn thân" Tổng thống Hàn Quốc.

Con gái bà Choi Soon-sil, người bạn của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye vừa bị bắt giữ tại Đan Mạch.
Con gái bà Choi Soon-sil, cô Chung Yoo-ra.
Cô Chung Yoo-ra, 20 tuổi, bị cáo buộc nhập cảnh Đan Mạch bất hợp pháp. Bê bối của bà Choi Soon-sil đã vỡ lở từ hồi tháng 10/2016. Bà Choi bị cáo buộc trục lợi từ mối quan hệ với Tổng thống Park để gây áp lực lên các tập đoàn phải quyên góp cho hai quỹ bà quản lý. Bà Choi cũng được cho là đã tiếp cận nhiều tài liệu mật của Tổng thống Hàn Quốc, cùng nhiều hành vi phi pháp khác, bao gồm việc “chạy” cho cô Chung Yoo-ra vào một trường đại học hàng đầu nước này.
Kể từ khi bê bối bạn thân Tổng thống vỡ lở, nhiều cuộc biểu tình lớn đã diễn ra tại Hàn Quốc. Hôm 9/12 vừa qua, Quốc hội nước này đã bỏ phiếu thông qua đề xuất luận tội Tổng thống Park. Bà Park hiện đang bị đình chỉ chức vụ, trong khi Phó Tổng thống lên nắm quyền tạm thời.
Trong một diễn biến liên quan, hôm 1/1, Tổng thống Park đã bác bỏ mọi cáo buộc tham nhũng, lạm dụng quyền lực nhằm vào bà, đồng thời cho rằng chúng là “sự thêu dệt và dối trá”.
Giới chức Seoul đã yêu cầu Interpol giúp đỡ để tìm ra Chung Yoo-ra sau khi cô này không giải thích được về vai trò trong vụ bê bối nói trên.