DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắt giữ đối tượng đánh cảnh sát bị thương

10-07-2015 07:03
Kinhtedothi - Chiều 9/7, Đại tá Châu Văn Thất, Trưởng công an huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên xác nhận sự việc hai chiến sỹ công an bị tấn công khi làm nhiệm vụ là có thật.
Công an huyện đang tiến hành điều tra, xác minh để xử lý hình sự các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Thượng sỹ Nguyễn Khắc Tài đang điều trị tại bệnh viện.
Thượng sỹ Nguyễn Khắc Tài đang điều trị tại bệnh viện.
Sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 8/7. Lúc này, các cán bộ chiến sỹ tổ tuần tra giao thông của công an huyện Phú Hòa gồm 4 người là Nguyễn Phụng Chinh; Phạm Ngọc Dũng; Nguyễn Khắc Tài (Đội cảnh sát giao thông) và Phạm Triệu Long (chiến sỹ phục vụ có thời hạn) tuần tra trên tuyến đường ĐH 25, (thôn Đại Bình, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa).

Khi phát hiện xe môtô, biển kiểm soát: 78E1.14950 do hai nam thanh niên điều khiển nhưng không có gương chiếu hậu; người điều khiển xe có dấu hiệu sử dụng rượu, bia. Tổ tuần tra ra lệnh dừng xe để kiểm tra và đề nghị đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, hai đối tượng này không chấp hành mà có hành vi dùng tay và mũ bảo hiểm tấn công, rượt đuổi hai chiến sỹ công an Nguyễn Khắc Tài và Phạm Triệu Long. Đến khi có sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân và đồng đội Tài và Long mới thoát được sự tấn công của hai đối tượng trên.

Hậu quả làm 2 ​chiến sỹ Nguyễn Khắc Tài bị gãy xương chính mũi; Phạm Triệu Long bị đa chấn thương. Hiện cả hai đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

Theo Đại tá Châu Văn Thất, bước đầu xác minh các đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ là: Nguyễn Kim Trúc (sinh năm 1990) và Nguyễn Văn Vũ (sinh 1982), cùng trú tại thôn Mộ Lâm Nam, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa.

Hiện, Trúc và Vũ đều đã bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ; cố ý gây thương tích.
TAG: