Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 350 người

Kinhtedothi - Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh tạm giam với 2 đối tượng Lê Văn Tình và Nguyễn Thành Long.

Cụ thể, ngày 17/11/2024, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Ngô Quyền tiếp nhận đơn trình báo của Nhân dân về việc bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt số tiền 3,5 triệu đồng thông qua hình thức mua điện thoại giá rẻ trên mạng xã hội. 

Đội Điều tra tổng hợp Công an quận đã xác lập chuyên án truy xét, phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, tiến hành rà soát, xác minh, đấu tranh. 

Cơ quan Công an xác định đối tượng Lê Văn Tình (SN 2000, ở xã Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội) là thủ phạm chính gây ra vụ lừa đảo nêu trên. 

Ngày 20/11/2024, Công an quận Ngô Quyền bắt giữ đối tượng Lê Văn Tình. Tập trung đấu tranh mở rộng án, Ban chuyên án xác định thêm 4 đối tượng là đồng phạm của Tình trong các phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, gồm: Nguyễn Thành Long (SN 2007, ở Phú Túc, Phú Xuyên, Hà Nội) và 3 đối tượng khác đều thuộc thế hệ 9X, cư trú trên địa bàn TP Hà Nội.

Đối tượng Lê Văn Tình và tang vật. 

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trong vụ án này là lợi dụng các nền tảng mạng xã hội đang thịnh hành hiện nay như Tiktok, Zalo và hoạt động mua bán hàng hóa qua các sàn giao dịch thương mại điện tử đang được nhiều người sử dụng như Shopee để quảng cáo, chào bán điện thoại di động giá rẻ.

Khi có người hỏi mua, các đối tượng sẽ hướng dẫn thủ tục, sử dụng phần mềm chỉnh sửa đơn hàng để tạo lòng tin, rồi yêu cầu khách chuyển khoản thanh toán tiền trước vào tài khoản ngân hàng mà các đối tượng mua được trên mạng trước đó. Sau khi các nạn nhân chuyển tiền vào số tài khoản theo yêu cầu của chúng, các đối tượng không giao hàng như đã hẹn mà chặn mọi kênh liên lạc của nạn nhân rồi ngang nhiên chiếm đoạt số tiền trên. 

Bằng thủ đoạn này, đối tượng Tình đã cùng đồng bọn của hắn thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 350 người tại hơn 44 tỉnh, TP trên cả nước.

Tổng số tiền chúng chiếm đoạt được của các nạn nhân là khoảng 1,2 tỷ đồng. 

Công an quận Ngô Quyền tiếp tục truy tìm các đối tượng liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hải Phòng: tinh gọn bộ máy cần khách quan, công tâm

Hải Phòng: tinh gọn bộ máy cần khách quan, công tâm

Hải Phòng: khởi công xây dựng cầu Nguyễn Trãi

Hải Phòng: khởi công xây dựng cầu Nguyễn Trãi

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng: tạm đình chỉ 2 cơ sở nha khoa hoạt động không phép

Lâm Đồng: tạm đình chỉ 2 cơ sở nha khoa hoạt động không phép

22 Sep, 07:40 PM

Kinhtedothi – Chiều 22/9, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính và tạm đình chỉ hoạt động 18 tháng đối với 2 cơ sở nha khoa do hành nghề khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động.

Đắk Lắk: bắt giữ đối tượng gây ra hơn 20 vụ trộm cắp

Đắk Lắk: bắt giữ đối tượng gây ra hơn 20 vụ trộm cắp

22 Sep, 04:42 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/9, Công an phường Tân Lập (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công một đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Chỉ trong hơn 2 tháng, đối tượng này đã thực hiện hơn 20 vụ trộm, gây thiệt hại lớn cho người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ