Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt giữ hơn 85.000 test nhanh Covid-19 nhập lậu

Kinhtedothi - Hơn 85.000 test nhanh Covid-19 nhập lậu từ Hàn Quốc về Sân bay quốc tế Nội Bài vừa bị lực lượng Hải quan phát hiện, bắt giữ.
Lực lượng Hải quan khám xét và phát hiện lô test Covid-19 nhập lậu tại Sân bay Nội Bài.

Cụ thể, ngày 17/2, tại khu vực Sân bay quốc tế Nội Bài, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) phối hợp với Cục Hải quan Hà Nội đã theo dõi và phát hiện, khám xét một lô hàng test Covid-19 có dấu hiệu nhập lậu, vi phạm pháp luật. Lô hàng được vận chuyển từ Hàn Quốc về Việt Nam qua sân bay quốc tế Nội Bài.

Lô hàng có nguồn gốc nhập lậu từ Hàn Quốc.

Kết quả khám xét, lực lượng Hải quan phát hiện hơn 85.000 test nhanh Covid-19 các loại có  xuất xứ Hàn Quốc, trị giá ước tính trên 8 tỷ đồng.

Theo quy định mặt hàng test Covid-19 là mặt hàng nhập khẩu có điều kiện, phải có giấy phép của Bộ Y tế. Tuy nhiên, các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn khai báo hàng hóa chung chung, khai báo sai tên hàng hóa để nhập lậu.

Vụ việc đang được cơ quan Hải quan tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ theo quy định.

Các giải pháp đưa trẻ đến trường phải mang tính dài hạn

Các giải pháp đưa trẻ đến trường phải mang tính dài hạn

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn “Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững”: Hành trình 3 năm kiến tạo cầu nối

Diễn đàn “Báo chí - Doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững”: Hành trình 3 năm kiến tạo cầu nối

21 Jun, 03:05 PM

Kinhtedothi - Trong dòng chảy bất tận của thông tin và những biến động không ngừng của nền kinh tế, mối quan hệ giữa báo chí và DN luôn là một đề tài mang tính sống còn, đòi hỏi sự thấu hiểu, minh bạch và chung tay bền chặt. Ba năm về trước, đứng trước bối cảnh đại dịch Covid-19 cùng hàng loạt thách thức mới, Báo Kinh tế & Đô thị đã tiên phong kiến tạo một diễn đàn, nơi tiếng nói của báo chí và DN có thể hòa quyện, đồng điệu, tạo nên sức mạnh tổng hợp vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Sầu riêng Đắk Lắk: lấy dân làm gốc và doanh nghiệp làm đầu tàu

Sầu riêng Đắk Lắk: lấy dân làm gốc và doanh nghiệp làm đầu tàu

21 Jun, 02:42 PM

Kinhtedothi - Tỉnh Đắk Lắk, “thủ phủ sầu riêng” của Việt Nam, bước vào chính vụ thu hoạch từ khoảng tháng 8 đến tháng 9 hàng năm. Đây là thời điểm những trái sầu riêng đạt chất lượng thơm ngon nhất, với các vùng trồng nổi tiếng như Krông Pắc, Cư M'gar, Ea H’leo, Krông Năng… rộ mùa thu hoạch, cung cấp sản lượng lớn cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ