Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt giữ không tặc ép máy bay Ethiopia hạ cánh tại Geneva

Kinhtedothi - Hãng tin AP dẫn nguồn tin từ chính quyền Thụy Sĩ cho biết, một máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines đang trên đường tới Rome (Italy) đã buộc phải hạ cánh tại Geneva (Thụy Sĩ) vào sáng sớm ngày 17/2. Lực lượng an ninh đã bắ giữ tên không tặc trên chiếc máy bay này.
Hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết, chiếc máy bay trên đang trong hành trình từ thủ đô Addis Ababa (Ethiopia) đến Roma thì bị "buộc phải chuyển hướng đến Geneva". Trên trang web của mình, hãng này cho biết, máy bay đã hạ cánh an toàn và "tất cả các hành khách và phi hành đoàn đều bình an".

Cảnh sát Thụy Sĩ đã hộ tống hành khách từng hành khách một rời khỏi máy bay và lên những chuyến xe đợi sẵn ở sân bay.

Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết, chiếc máy bay này đã hạ cánh đột xuất ở Geneva lúc 6h sáng (giờ địa phương) và tên không tặc đã bị bắt giữ ngay sau đó. Phát ngôn viên cảnh sát Jean-Philippe Brandt nói với AP rằng, "tình hình được kiểm soát" và không ai trên chuyến bay bị thương.

Ông Jean-Philippe Brandt cũng cho biết đây là một chiếc máy bay Boeing 767-300, tuy nhiên không cho biết có bao nhiêu hành khách trên chiếc máy bay này.

Trước đó, các quan chức sân bay Cairo cho biết, phi công của máy bay mang số hiệu 702 trên đã thông báo cho đài kiểm soát tại Abu Simbel (miền nam Ai Cập) rằng máy bay của anh ta đã bị không tặc khống chế. Tuy nhiên, phi công đã không yêu cầu được hạ cánh ở Ai Cập mà chiếc máy bay này chuyển hướng đến không phận Libya.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

Đà Nẵng nâng cao chất lượng công tác tổ chức xây dựng Đảng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới

23 Dec, 04:39 PM

Kinhtedothi- Ngày 23/12, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Hội nghị do ông Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đoàn Duy Tân và Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đức Nam chủ trì.

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

HĐND tỉnh Hưng Yên quyết nghị nhiều nội dung quan trọng

23 Dec, 04:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 23/12, HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 35 để xem xét, thảo luận và quyết định nhiều nội dung quan trọng, cấp thiết liên quan đến công tác quản lý, điều hành và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ