Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt giữ không tặc ép máy bay Ethiopia hạ cánh tại Geneva

Kinhtedothi - Hãng tin AP dẫn nguồn tin từ chính quyền Thụy Sĩ cho biết, một máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines đang trên đường tới Rome (Italy) đã buộc phải hạ cánh tại Geneva (Thụy Sĩ) vào sáng sớm ngày 17/2. Lực lượng an ninh đã bắ giữ tên không tặc trên chiếc máy bay này.
Hãng hàng không Ethiopian Airlines cho biết, chiếc máy bay trên đang trong hành trình từ thủ đô Addis Ababa (Ethiopia) đến Roma thì bị "buộc phải chuyển hướng đến Geneva". Trên trang web của mình, hãng này cho biết, máy bay đã hạ cánh an toàn và "tất cả các hành khách và phi hành đoàn đều bình an".

Cảnh sát Thụy Sĩ đã hộ tống hành khách từng hành khách một rời khỏi máy bay và lên những chuyến xe đợi sẵn ở sân bay.

Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết, chiếc máy bay này đã hạ cánh đột xuất ở Geneva lúc 6h sáng (giờ địa phương) và tên không tặc đã bị bắt giữ ngay sau đó. Phát ngôn viên cảnh sát Jean-Philippe Brandt nói với AP rằng, "tình hình được kiểm soát" và không ai trên chuyến bay bị thương.

Ông Jean-Philippe Brandt cũng cho biết đây là một chiếc máy bay Boeing 767-300, tuy nhiên không cho biết có bao nhiêu hành khách trên chiếc máy bay này.

Trước đó, các quan chức sân bay Cairo cho biết, phi công của máy bay mang số hiệu 702 trên đã thông báo cho đài kiểm soát tại Abu Simbel (miền nam Ai Cập) rằng máy bay của anh ta đã bị không tặc khống chế. Tuy nhiên, phi công đã không yêu cầu được hạ cánh ở Ai Cập mà chiếc máy bay này chuyển hướng đến không phận Libya.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ