Bắt giữ một giám đốc doanh nghiệp trốn lệnh truy nã

Chia sẻ

KTĐT - Xác định đối tượng đến đầu thú chỉ là kẻ nhận tội thay cho Hiếu, công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Hiếu. Sau một thời gian bỏ trốn, Hiếu bị bắt khi đang ở cùng một đối tượng có 2 tiền án và đang bị HIV giai đoạn cuối.

KTĐT - Xác định đối tượng đến đầu thú chỉ là kẻ nhận tội thay cho Hiếu, công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Hiếu. Sau một thời gian bỏ trốn, Hiếu bị bắt khi đang ở cùng một đối tượng có 2 tiền án và đang bị HIV giai đoạn cuối.

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết vừa phối hợp với Cục truy nã tội phạm - Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (tức Hiếu “Bố Hạ”, SN 1969, ở Tân Sỏi, Yên Thế, Bắc Giang) - Giám đốc Công ty cổ phần Thiên Kỷ Mới (trụ sở ở thành phố Bắc Giang) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý và vũ khí quân dụng”.

Trước đó, đêm 23/9/2010, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (thành phố Bắc Ninh), lực lượng công an Bắc Ninh phát hiện ô tô BKS 98H-3636 vi phạm Luật giao thông đường bộ. Trên xe mở nhạc to và gần chiếc xe có đôi nam nữ đang đứng tâm sự.

Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra hành chính người và xe nhưng đôi nam nữ này không chấp hành và bỏ đi. Kiểm tra chiếc xe, công an đã phát hiện trên xe có cất giấu ma tuý và một khẩu súng K54. Toàn bộ tang vật đã được đưa về cơ quan công an để điều tra, xác minh.

Đến sáng 1/10/2010, một thanh niên tên Dương Văn Minh (SN 1971, ở phường Thọ Xương, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đến Công an TP. Bắc Ninh đầu thú và khai nhận toàn bộ súng, ma tuý cất giấu trên xe BKS 98H-3636 là của Minh. Qua điều tra, nhận thấy Minh không phải là chủ của chiếc xe ô tô trên, Công an tỉnh Bắc Ninh đã lập chuyên án tiếp tục làm rõ.

Sau khi thu thập tài liệu và chứng cứ, cơ quan công an xác định Minh là đối tượng nhận tội thay cho Nguyễn Văn Hiếu (tức Hiếu “Bố Hạ”). Đôi nam nữ đi chiếc xe ôtô 98H-3636 và bỏ đi khi công an yêu cầu kiểm tra chính là Nguyễn Văn Hiếu và Nguyễn Thị Thu (SN 1991, ở Bạch Xa, Hàm Yên, Tuyên Quang).

Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Hiếu và ra lệnh bắt giam nhưng Hiếu đã bỏ trốn.

Sau một thời gian trốn lệnh truy nã, ngày 15/2/2011, Nguyễn Văn Hiếu, Trần Thị Thu đã bị lực lượng công an bắt giữ tại Hà Nội khi đang trú ngụ cùng Nguyễn Văn Cung (SN 1973, ở Lạng Giang, Bắc Giang). Cung là đối tượng có 2 tiền án và đang bị nhiễm HIV giai đoạn cuối.

Sau khi bị bắt, Thu và Cung bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm.