Bắt giữ người phụ nữ vận chuyển 12.000 viên ma túy tổng hợp giấu trong bao gạo

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Tổ công tác phát hiện một đối tượng nữ điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong bao gạo để trên giá đèo hàng có hai bánh lớn hình vuông được bọc băng keo màu vàng chứa 60 gói nhỏ màu xanh chứa các viên nén màu hồng…

 Đối tượng Lò Thị Thanh cùng tang vật là 12.000 viên ma túy tổng hợp. Ảnh: Bộ đội Biên phòng
Ngày 14/6, thông tin từ Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên, cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Thanh Luông và Đồn Biên phòng Pa Thơm đấu tranh thành công Chuyên án, bắt 1 đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy, thu 12.000 viên ma túy tổng hợp.
Trước đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 13/6, trong khi thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bản Mé, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, tổ công tác Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP Điện Biên phối hợp của các đơn vị đã phát hiện một đối tượng nữ điều khiển xe máy BKS 27H3-1487, hướng về trung tâm xã Thanh Hưng có biểu hiện nghi vấn.
Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong bao gạo để trên giá đèo hàng có hai bánh lớn hình vuông được bọc băng keo màu vàng, trong đó có 60 gói nhỏ màu xanh chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY, là ma túy tổng hợp với số lượng 12.000 viên. Tổ công tác đã thu giữ 2 điện thoại di động cùng các tang vật có liên quan...
Quá trình đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận là Lò Thị Thanh (SN 1979, trú tại bản Hồng Lếch Cuông, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Thanh khai nhận, được một đối tượng gọi điện thỏa thuận ra đầu bản Hồng Lếch Cuông nhận ma túy, rồi vận chuyển đến cầu C4 (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên) sẽ có người đến nhận và được trả công 10 triệu đồng. Thời điểm Lò Thị Thanh vận chuyển ma túy đến địa điểm trên thì bị BĐBP tỉnh Điện Biên phát hiện, bắt giữ.
Vụ việc đang được Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP Điện Biên mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật.