Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt giữ nhân viên, cộng tác viên của công ty tài chính lừa đảo khách hàng

Kinhtedothi - Một nhóm đối tượng là nhân viên, công tác viên một công ty tài chính chuyên lợi dụng những người già yếu ít hiểu biết và cần vay tiền dụ dỗ dùng nhiều thủ đoạn gian dối để dụ dỗ ký họp đồng vay tiền online nhằm chiếm đoạt tài sản

Ngày 24/12, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 11 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, đơn vị vừa khám phá chuyên án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bắt giữ 4 đối tượng.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thành Tân (SN 1979, trú tại huyện Củ Chi), Quãng Thị Phương Uyên (SN 2000, trú tại tỉnh Ninh Thuận), Mai Khánh Duy (SN 1996, trú tại huyện Bình Chánh) và Nguyễn Xuân Bách (SN 1996, trú tại quận Tân Phú).

Các đối tượng nêu trên đều là nhân viên tư vấn, nhân viên kinh doanh và cộng tác viên của một Công ty tài chính. 

Các đối tượng bị bắt giữ. 

Hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân là chúng thường lợi dụng bị hại là người già yếu, hiểu biết pháp luật hạn chế và cần vay tiền nên đã dùng nhiều thủ đoạn gian dối để dụ dỗ ký hợp đồng vay tiền online cao hơn (40-50 triệu đồng) so với số tiền khách cần vay.

Sau khi đưa bị hại đến các cửa hàng Thế Giới Di Động hoặc Điện Máy Xanh rút tiền giải ngân, các đối tượng cho bị hại ký hợp đồng giả để đưa tiền chênh lệch lại cho các đối tượng nhằm chiếm đoạt rồi cắt liên lạc.

Nhóm đối tượng khai nhận đã thực hiện khoảng 10 vụ lừa đảo theo hình thức nêu trên. Hiện Công an quận 11 đã xác định được 04 vụ xảy ra ở địa bàn quận 11, Bình Chánh và các tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai. Các vụ khác còn lại các đối tượng không nhớ rõ và đang được tiếp tục điều tra.

Công an quận 11 thông báo, những ai là nạn nhân của các đối tượng trên, đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận 11 để trình báo.

Giả Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh để lừa đảo, lĩnh 20 năm tù

Giả Chánh Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh để lừa đảo, lĩnh 20 năm tù

Công an TP Hồ Chí Minh xử phạt 10 mô tô Harley đi vào đường cấm

Công an TP Hồ Chí Minh xử phạt 10 mô tô Harley đi vào đường cấm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hoàng Liệt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới

Phường Hoàng Liệt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới

24 Dec, 09:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/12, tại trụ sở UBND phường Hoàng Liệt đã diễn ra hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật quan trọng của Quốc hội và TP Hà Nội. Hội nghị có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, tổ trưởng dân phố, đại diện các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn.

Đà nẵng triệt phá đường dây “chạy án” liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

Đà nẵng triệt phá đường dây “chạy án” liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

24 Dec, 07:20 PM

Kinhtedothi - Thực hiện nghiêm mệnh lệnh của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng, liên quan đến vụ án rửa tiền đặc biệt nghiêm trọng có quy mô lên đến 67.000 tỷ đồng.

Phú Thọ: khởi tố 20 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Phú Thọ: khởi tố 20 đối tượng gây rối trật tự công cộng

24 Dec, 04:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/12, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 20 đối tượng liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn xã Thượng Long và xã Minh Hòa.

Đắk Lắk: triệt phá đường dây ma túy xuyên biên giới lớn nhất từ trước đến nay

Đắk Lắk: triệt phá đường dây ma túy xuyên biên giới lớn nhất từ trước đến nay

24 Dec, 02:58 PM

Kinhtedothi - Huy động 200 cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng nhiều đơn vị, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công đường dây ma túy xuyên biên giới có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Với thủ đoạn tinh vi, sử dụng “vũ khí nóng” và công nghệ cao để xóa dấu vết, nhóm tội phạm này đã bị sa lưới cùng lượng tang vật cực lớn gồm hơn 9kg ma túy tổng hợp và hàng chục nghìn viên hồng phiến.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ