Bắt giữ nhóm đối tượng gây rối, cướp tài sản ở Ứng Hoà

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Xảy ra mâu thuẫn, nhóm đối tượng tụ tập, chuẩn bị gạch, tuýp sắt có gắn dao nhọn tìm đối thủ để đánh trả thù. Khi phát hiện anh H và Đ, cả nhóm đã đuổi đánh và cướp luôn 1 chiếc xe máy.

Ngày 9/11, thông tin từ Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội cho biết, đơn vị đã làm rõ và bắt giữ 16 đối tượng có hành vi "Gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản" trên địa bàn.

Bắt giữ 16 đối tượng gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản
Bắt giữ 16 đối tượng gây rối trật tự công cộng, cướp tài sản

Vụ việc xảy ra trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 29/10/2022, Công an huyện Ứng Hòa nhận được tin báo về việc anh Đ (SN 2005, ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) và anh H (SN 2006, ở Tiên Du, Bắc Ninh) bị một nhóm thanh niên dùng gạch đá, tuýp sắt có gắn dao nhọn gây thương tích tại địa phận thôn Thái Bình, xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa.

Trong quá trình xảy ra vụ việc, anh Đ bị mất 1 chiếc xe máy Honda Wave, 1 chiếc điện thoại di động SAMSUNG GALAXY A20.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Ứng Hòa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Đến rạng sáng ngày 30/10/2022, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Ứng Hòa đã làm rõ và bắt giữ 16 đối tượng.

Quá trình điều xác định, anh H có mâu thuẫn từ trước với nhóm đối tượng trên nên nhóm này đã tụ tập, chuẩn bị gạch, tuýp sắt có gắn dao nhọn tìm anh H để đánh trả thù. Khi phát hiện anh H và Đ, cả nhóm đã đuổi đánh. Thấy xe máy của anh H vẫn cắm chìa khóa ở xe nên một đối tượng trong nhóm đã lấy đi khỏi hiện trường và mang đi cất giấu.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Ứng Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án và tạm giữ 14 đối tượng, đồng thời truy bắt các đối tượng đang bỏ trốn để điều tra theo quy định của pháp luật.