Bắt giữ nhóm đối tượng làm giả xét nghiệm Covid-19 bán cho khán giả vào sân Mỹ Đình

Giang Du - Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảnh sát vừa bắt giữ nhóm đối tượng làm giấy xét nghiệm Covid-19 giả với giá 200.000 đồng bán cho khán giả vào sân Mỹ Đình xem trận bóng đá Việt Nam – Nhật Bản.

 Cơ quan công an lấy lời khai của đối tượng làm giả xét nghiệm Covid-19.
Tối 11/11, Đội Cảnh sát Điều tra - Tổng hợp, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng làm giả test xét nghiệm nhanh Covid-19 và vé xem bóng đá giả.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ cùng ngày, ông Nguyễn Huy Cường - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Thành Long - Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm cùng các thành viên trong tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra công tác an ninh trật tự tại khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Qua công tác nắm bắt tình hình và quản lý địa bàn, Đội cảnh sát Điều tra- Tổng hợp, Công an quận Nam Từ Liêm đã truy xét bước đầu bắt giữ một ổ nhóm làm giả test xét nghiệm Covid-19 và vé xem bóng đá giả hòng trục lợi, kiếm lời từ người có nhu cầu.

Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm nhìn nhận, trong số khán giả đến sân trực tiếp xem trận đấu bóng đá Việt Nam – Nhật Bản có một bộ phận người dân không nghiên cứu kỹ quy định của Ban tổ chức đã được truyền thông rộng rãi nhiều ngày qua, không chấp hành quy định của Ban tổ chức nên dù có vé vẫn không được vào sân xem trận đấu này. Nhiều người không có giấy xét nghiệm đã khiến nhóm đối tượng lợi dụng để test nhanh Covid-19, thậm chí không cần test và tự điền kết quả và bán cho người có nhu cầu với giá 200.000 đồng.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đã tạm giữ các đối tượng trong đường dây làm giả test xét nghiệm Covid-19 và vé giả để điều tra, làm rõ theo quy định.