Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt hơn 5.000 người vì cá độ World Cup

KTĐT - Jean-Michel Louboutin, giám đốc điều hành cảnh sát mạng của Interpol, nhận định các chiến dịch truy quét tại châu Á sẽ gây nên tác động lâu dài đối với các tổ chức tội phạm có tổ chức.

KTĐT - Jean-Michel Louboutin, giám đốc điều hành cảnh sát mạng của Interpol, nhận định các chiến dịch truy quét tại châu Á sẽ gây nên tác động lâu dài đối với các tổ chức tội phạm có tổ chức.

Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) hôm qua thông báo hơn 5.000 người tại châu Á bị bắt vì cá cược bóng đá bất hợp pháp trong thời gian World Cup 2010 diễn ra.

BBC dẫn lời Interpol cho hay, tổ chức này tiến hành chiến dịch truy quét mang tên Soga III tại Trung Quốc, Malaysia, Singapore và Thái Lan. từ ngày 11/6 tới 11/7, lực lượng cảnh sát tại 4 nước tấn công gần 800 hang ổ cá độ bất hợp pháp, tịch thu gần 10 triệu USD. Tang vật thu được gồm ô tô, điện thoại di động, thẻ ngân hàng và máy tính.

Các nước khác hy vọng thông tin mà cảnh sát thu được trong các chiến dịch tại châu Á sẽ giúp họ phát hiện thêm những mạng lưới cá độ bóng đá bất hợp pháp.

Jean-Michel Louboutin, giám đốc điều hành cảnh sát mạng của Interpol, nhận định các chiến dịch truy quét tại châu Á sẽ gây nên tác động lâu dài đối với các tổ chức tội phạm có tổ chức.

“Kết quả mà chúng tôi thu được khá ấn tượng nếu xét về số lượng người bị bắt, số lượng tang vật bị tịch thu trong vỏn vẹn một tháng và sự phối hợp giữa cảnh sát các nước”, ông Louboutin phát biểu.

Ông Louboutin nói thêm rằng chiến dịch Soga III cũng giáng một đòn mạnh vào nạn tham nhũng, rửa tiền và kinh doanh gái điếm, bởi cá độ bóng đá có mối liên hệ rõ ràng với những tệ nạn này.

Interpol từng thực hiện hai chiến dịch truy quét tương tự vào năm 2007 và 2008 với mật danh Soga I và Soga II. Trong hai chiến dịch đó cảnh sát bắt gần 7.000 người và tịch thu hơn 26 triệu USD, Louboutin cho biết.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

Điểm tin 22/12: Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk

22 Dec, 02:37 PM

Kinhtedothi - Nga thay đổi chiến thuật ở mặt trận Pokrovsk; Tổng thống Pháp xác nhận đóng tàu sân bay lớn nhất châu Âu; Iran để ngỏ khả năng quay lại đối thoại với Mỹ; Nhật Bản dự định tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới ... là những nội dung có trong podcast điểm tin thế giới ngày 22/12.

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

BRICS trữ lượng vàng kỷ lục, tiến gần mục tiêu phi USD hóa?

22 Dec, 11:59 AM

Kinhtedothi - Nga và Trung Quốc đi đầu trong làn sóng tích lũy vàng. Năm 2024, Bắc Kinh sản xuất 380 tấn vàng, trong khi Moscow đóng góp 340 tấn, khi cả hai nước đều có chiến lược đa dạng hóa có hệ thống, giảm dần phụ thuộc vào tài sản định giá bằng USD.

Mỹ "truy đuổi" tàu chở dầu liên quan tới Venezuela

Mỹ "truy đuổi" tàu chở dầu liên quan tới Venezuela

22 Dec, 11:05 AM

Kinhtedothi - Con tàu mới nhất mà Mỹ nhắm tới trong chiến dịch gây sức ép đối với Venezuela đã phát tín hiệu cầu cứu khi đang di chuyển theo hướng đông bắc từ vùng Caribe ra Đại Tây Dương.

Kiểm soát chặt tiến độ và chi phí dự án hạ tầng

Kiểm soát chặt tiến độ và chi phí dự án hạ tầng

22 Dec, 10:24 AM

Kinhtedothi - Các quốc gia đang áp dụng những cách tiếp cận khác nhau trong quản lý dự án hạ tầng, nhưng cùng hướng tới mục tiêu kiểm soát rủi ro sớm, giữ tiến độ và hạn chế phát sinh chi phí trong quá trình triển khai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ