Bắt kẻ chủ mưu tấn công công an ở Quảng Ninh

Chia sẻ

KTĐT - Chiều 20-2, Thượng tá Nguyễn Bá Bính, Trưởng CAH Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cơ quan CSĐT CAH Yên Hưng đã bắt được đối tượng Lê Thị Lan tức Lan “vẹo”, SN

KTĐT - Chiều 20-2, Thượng tá Nguyễn Bá Bính, Trưởng CAH Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Cơ quan CSĐT CAH Yên Hưng đã bắt được đối tượng Lê Thị Lan tức Lan “vẹo”, SN 1973, trú tại thị trấn Yên Hưng, Quảng Ninh, là kẻ chủ mưu trong vụ chém trọng thương 3 CBCS CAH Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 17-2, tổ công tác gồm 4 cán bộ, chiến sĩ của CAH Thủy Nguyên do Đại úy Vũ Thành An, Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH làm tổ trưởng làm nhiệm vụ dẫn giải đối tượng truy nã Vũ Xuân Hồng (SN 1994, trú tại thị trấn Quảng Yên, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh) về đến bến phà Rừng (đầu bến phía tỉnh Quảng Ninh), thì bất ngờ bị gần chục đối tượng côn đồ dùng dao, kiếm tấn công khiến Đại úy Vũ Thành An, Đại úy Nguyễn Hải Hưng bị thương vào vùng đầu, Thiếu úy Vũ Duy Huyến bị thương vào tay.

Theo lời khai của các nhân chứng, khi xe ô tô chở tổ công tác CAH Thủy Nguyên cùng đối tượng bị dẫn giải vừa xuống phà, một nam thanh niên dùng một khẩu súng nhựa (kiểu súng AK) hướng nòng súng về phía người dân đang xuống phà. Một cán bộ công an trong tổ công tác đã nhắc nhở đối tượng không nên có hành động như vậy. Không những không nghe mà đối tượng quay nòng súng vào người đồng chí này rồi lớn tiếng thách thức, chửi bới. Sau đó, hai bên đã xảy ra to tiếng. Đối tượng này liền lấy điện thoại cho ai không rõ.

Chỉ ít phút sau, một phụ nữ xuất hiện, theo sau là gần chục đối tượng tay dao, tay kiếm, sau tiếng hô của phụ nữ này đã lao vào tấn công tổ công tác CAH Thủy Nguyên. Một chiến sĩ công an trong tổ công tác cảnh báo: “Chúng tôi là công an đang đi làm nhiệm vụ” nhưng bọn chúng vẫn không chịu dừng tay.

Ngay sau đó lực lượng CAH Yên Hưng đã xác định được danh tính của 3 đối tượng trong nhóm côn đồ này, trong đó đối tượng nữ là Lê Thị Lan (mẹ của gã thanh niên cầm súng nhựa). Lan cũng chính là kẻ chủ mưu đã điều động, chỉ đạo đàn em tấn công 3 đồng chí công an. Theo hồ sơ của lực lượng công an, Lan “vẹo” đã từng có 2 tiền án về tội tổ chức đánh bạc và hiện nay vẫn đang đứng ra tổ chức sòng bạc tại khu vực bến phà Rừng.

Đến sáng 20-2, lực lượng công an đã bắt được nữ quái này khi đang lẩn trốn trên địa bàn xã Tiền An (huyện Yên Hưng).