Bắt kẻ liều lĩnh chống trả cảnh sát

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hôm qua, 6-2, cơ quan CSĐT CA tỉnh Thanh Hóa đã bắt được đối tượng Phạm Văn Lượng, tức Lượng "xếp" SN 1976, ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa là kẻ chủ mưu bắn bị thương đồng chí Đỗ Ngọc Tâm, cán bộ CSGT CA huyện Thọ Xuân.

Tối 13-11-2010, Phạm Văn Lượng cùng nhóm bạn đến quán cà phê Lá Cọ, xã Hạnh Phúc, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa dự tiệc sinh nhật bạn gái của Lượng. Sau khi tới quán, nhóm của Lượng đã mâu thuẫn với 2 thanh niên khác và xảy ra xô xát. Ở gần đó, anh Phạm Văn Quang (chủ quán) chạy ra can ngăn thì Lượng và nhóm bạn hậm hực bỏ về. Khoảng 10 phút sau, Lượng và một đối tượng trong nhóm là Lê Đình Quỳnh, SN 1982, ở xã Hạnh Phúc, huyện Thọ Xuân mang theo súng K54 quay lại, tên Lượng đã gí súng vào đầu anh Quang dọa sẽ bắn. Tại thời điểm trên, đồng chí Đỗ Ngọc Tâm, cán bộ CA huyện Thọ Xuân đang ngồi uống nước trong quán, thấy sự manh động của tên Lượng, đã can ngăn và xưng là CA, yêu cầu đối tượng không được manh động đồng thời lao vào tước súng trên tay Lượng. Tuy nhiên, tên Lượng không chấp hành mà nổ súng làm đồng chí Tâm bị thương ở tay.

Nhân lúc này anh Quang thoát ra được sự khống chế của Lượng. Lượng không chịu buông tha mà bắn theo anh Quang nhưng không trúng. Đang đứng cạnh đó, thấy anh Quang chạy lên phía bờ đê, Quỳnh liền giật khẩu súng trong tay Lượng, đuổi theo anh Quang để truy sát nhưng mọi người đã kịp ngăn lại. Sau khi gây án, Lượng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan CSĐT CA tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với Phạm Văn Lượng với các tội: Giết người; cố ý gây thương tích, cướp tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ và tổ chức đánh bạc…

Rạng sáng 8-1-2012, cơ quan CSĐT nắm được thông tin tên Lượng đã xuất hiện tại nhà chị gái mình ở phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa. Đúng như kế hoạch của Ban Giám đốc CA tỉnh đã vạch sẵn, tên Lượng vừa bước lên cửa xe taxi thì bị lực lượng CA bắt gọn.

Trước khi gây ra vụ án này, Lượng "xếp" đang bị truy nã về các tội cướp tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ và tổ chức đánh bạc.