Bắt khẩn cấp 2 đối tượng trộm xe Honda SH tấn công an khi truy đuổi

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an huyện Đan Phượng phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) đã bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy bỏ chạy rồi dùng dao tấn công lực lượng công an truy đuổi.

 2 đối tượng Thịnh và Chanh đã bị bắt giữ.
Ngày 18/12, Công an huyện Đan Phượng cho biết, qua phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội đã làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy bỏ chạy dùng dao tấn công lực lượng công an truy đuổi. Các đối tượng gồm: Trần Tiến Thịnh (SN 1991 cụm 10 xã Thọ An, Đan Phượng, Hà Nôi) và Trần Văn Chanh (SN 1997 cụm 8 xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Tại cơ quan các đối tượng khai nhận, vào tối 13/12 Chanh gọi điện cho Thịnh rủ đi ăn trộm xe máy. Đúng hẹn, sáng 14/12 cả 2 mang theo dao bầu, chở nhau trên xe honda wave màu xanh dùng khẩu trang che biển kiểm soát đi lòng vòng quanh huyện Đan Phượng xem có ai sơ hở để trộm cắp.

Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 14/12, khi đến Trạm y tế xã Tân Lập, huyện Đan Phượng thấy xe máy nhãn hiệu Honda SH màu đen, biển kiểm soát 98B1-912.88 đang để trong sân cả 2 đã dùng vam phá khoá rồi dùng khẩu trang che biển kiểm soát trốn chạy.

Khi chạy đến tổ dân phố số 9, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) thì Thượng uý Trịnh Ngọc Hà và công an viên Nguyễn Văn Sướng, Công an xã Tân Lập đuổi kịp Thịnh và Chanh. Thấy 2 đối tượng đang đi trên đường, 2 chiến sĩ công an đã lao tới chặn đầu xe và hô to "công an đây". Nhưng thay vì chấp hành hiệu lệnh của lực lượng công an, Trần Văn Chanh đã dùng dao bầu mang theo tấn công 2 chiến sĩ công an và vừa  chạy về hướng quốc lộ 32 vừa khua dao rồi lên xe Thịnh nổ máy sẵn bỏ chạy. 
 Camera ghi lại hình ảnh 2 tên trộm lấy xe máy tẩu thoát.
Như đã đưa tin, theo trình báo của anh Nguyễn Văn Mạnh, trú tại xã Tân Lập, khoảng sáng ngày 14/12, anh Mạnh điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda SH màu đen, biển kiểm soát 98B1-912.88 đến trụ sở Trạm y tế xã Tân Lập để cập nhật thông tin tiêm chủng. Khoảng 40 phút sau, anh Mạnh trở ra không thấy chiếc xe của mình đâu, liền trình báo Công an xã Tân Lập, huyện Đan Phượng hỗ trợ tìm kiếm.

Sau khi tiếp nhận trình báo, nhận định các đối tượng chưa thể đi xa, Công an xã Tân Lập đã triển khai 4 mũi truy tìm phương tiện, đối tượng trộm cắp, tập chung vào trục đường chính đi các địa bàn lân cận. Trong đó có mũi trinh sát của Thượng uý Trịnh Ngọc Hà và công an viên là Nguyễn Văn Sướng đã tiếp cận được đối tượng lấy lại được tài sản cho người dân. Trong quá trình truy bắt, đồng chí Sướng đã bị 1 trong 2 tên cướp dùng dao tấn công làm bị thương ở tay.

Nhận thấy vụ việc xảy ra hết manh động, để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, Công an huyện Đan Phượng phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) đã nhanh chóng vào cuộc truy bắt Thịnh và Chanh khi đang lẩn trốn tại địa phương.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần