Bắt khẩn cấp bảo mẫu tát sưng mặt bé gái 5 tuổi ở trường mầm non

Kim Thạch
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh đã ra quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với Trần Thị Hồng Phúc (SN 1993), là bảo mẫu của trường mẫu giáo Ánh Sao Vàng.

Cháu bé bị bảo mẫu hành hạ.
Bảo mẫu Trần Thị Hồng Phúc bị điều tra về hành vi hành hạ trẻ em. Đối tượng này liên quan đến vụ tát sưng mặt cháu bé P.T.N.D (5 tuổi, trú ở huyện Bình Chánh) học tại trường mầm non nói  trên, gây bức xúc trong dư luận.
Được biết, bảo mẫu Phúc có bằng sư phạm mầm non. Phúc đến thử việc tại trường mầm non Ánh Sao Vàng ở xã Đa Phước, huyện Bình Chánh từ tháng 2/2018 đến nay nhưng chưa được ký hợp đồng lao động chính thức. Hiện, bảo mẫu Phúc đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. 

Theo đó, bảo mẫu Phúc khai do phải trông coi, quản lý nhiều cháu bé cùng lúc nên khá áp lực. Trưa 25/7, bảo mẫu này cho các bé ăn, nhưng cháu D. không chịu ăn, liên tục nôn ói. Bực tức, bảo mẫu Phúc đã tát liên tiếp nhiều phát vào vùng má bên phải của bé D.

Sau đó, bảo mẫu Phúc thấy mặt cháu D. sưng tấy đỏ nên đã dùng nước đá để chườm. Tuy nhiên vết sưng đỏ trên má cháu D. vẫn còn, bảo mẫu Phúc có dặn cháu D. nhiều lần là không được kể chuyện cho ai biết.

Trước đó, vào chiều 25/7 bà nội cháu D. đến trường mầm non Ánh Sao Vàng đón cháu D. thì phát hiện 1 bên má của cháu bị sưng đỏ, thương tích nghiêm trọng. Khi bà nội gặng hỏi thì cháu D. đã kể chuyện bị cô giáo tát nhiều lần.

Sau đó gia đình truy hỏi, gây áp lực với nhà trường và trình báo cơ quan công an. Khi vào cuộc, chính quyền huyện Bình Chánh đã tạm đình chỉ hoạt động đối với trường mầm non Ánh Sao Vàng để điều tra, làm rõ.