Bắt khẩn cấp cặp đôi trộm cắp tài sản ở trung tâm thương mại

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa khởi tố, bắt tạm giam cặp vợ chồng về hành vi trộm cắp tài sản tại Trung tâm thương mại Royal City ở quận Thanh Xuân và nhiều trung tâm thương mại lớn trên địa bàn Hà Nội.

Hai đối tượng bị tạm giam là Phạm Ngọc Linh, 31 tuổi, và Nguyễn Thanh Vân, 29 tuổi, (vợ Linh), trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hai đối tượng chuyên thực hiện các phi vụ trộm cắp tài sản tại các trung tâm thương mại lớn ở Hà Nội.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, Phạm Ngọc Linh khai nhận có bàn bạc với vợ là Nguyễn Thanh Vân rủ nhau vào các trung tâm thương mại để lấy trộm tài sản. Vân sẽ giả vờ chọn mua hàng để thu hút sự chú ý của nhân viên, còn Linh sẽ lợi dụng sơ hở lúc không có ai trông coi tài sản để lấy trộm. Linh và Vân có thống nhất với nhau một số ám hiệu để đánh lạc hướng nhân viên tại các gian hàng. 
Đối tượng Linh
Đối tượng Linh
Bằng thủ đoạn này, Linh và Vân đã cùng nhau lấy trộm 5 chiếc điện thoại di động tại các trung tâm thương mại, cụ thể:

Ngày 16/2, Linh cùng vợ vào gian hàng Động Lực, tầng hầm trung tâm thương mại Times City ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Tại đây, Vân vào trước chọn giầy, Vân thử hết đôi này đến đôi khác để nhân viên không chú ý tới chồng. Còn Linh, sau khi quan sát thấy không có ai theo dõi, phát hiện trên bàn thu ngân có chiếc điện thoại Iphone 6 màu đen đang cắm sạc, nhanh chóng với tay lấy chiếc điện thoại cho vào túi quần rồi ám hiệu cho vợ lẻn ra ngoài.

Tiếp đó, khoảng 19h30 ngày 11/3, Linh cùng vợ đi vào gian hàng Swety, tầng 5, trung tâm thương mại Vincom ở đường Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội. 

Thấy có một nhân viên bán hàng, Vân đứng đối diện với nhân viên này hỏi han về các sản phẩm hàng hóa, đánh lạc hướng để Linh lấy trộm chiếc điện thoại Samsung màu trắng để trên bàn. Chiếc điện thoại này Linh đưa cho vợ đem đi bán được 3 triệu đồng.

Khoảng 19h30 ngày 8/3, vợ chồng Linh vào cửa hàng bán quần áo Labell, trung tâm thương mại Times City ở quận Hai Bà Trưng. Lúc này, trong cửa hàng có 2 nữ nhân viên bán hàng và một số người khách. Lợi dụng sơ sở của 2 nhân viên, Linh lấy trộm chiếc điện thoại di động Iphone 5 màu trắng để ở mặt bàn phía trong quầy thu ngân.

Cùng lúc đó, Linh phát hiện ở ngăn bàn thu ngân phía dưới có 1 chiếc điện thoại Iphone 6 màu vàng, quay lại thấy hai nhân viên vẫn đang “phục vụ” vợ và một số khách thử quần áo, Linh cúi người thò tay phải vào lấy trộm được chiếc điện thoại Iphone 6. Sau đó, Linh ra hiệu cho Vân biết và cùng đi ra khỏi cửa hàng.

Do chiếc điện thoại Iphone 5 bị khóa nên Linh bán vội cho một người đàn ông không quen biết qua mạng Internet với giá 300 nghìn đồng, còn điện thoại Iphone 6, Linh đưa cho vợ sử dụng.

Tối 17/3, Linh cùng vợ tiếp tục vào trung tâm thương mại Royal City ở quận Thanh Xuân để trộm cắp tài sản thì bị bảo vệ phát hiện và giao cho Công an phường Thượng Đình.

Ngày 18/3, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Phạm Ngọc Linh để điều tra xử lý về hành vi trộm cắp tài sản. Tạm cho Nguyễn Thanh Vân tại ngoại do đang mang thai, chờ xử lý.

Qúa trình điều tra, Công an quận Thanh Xuân thu giữ 1 điện thoại di động nhãn hiệu LG F160S màu trắng, Imei: 352454050500209, tang vật vụ án do Linh trộm cắp, xảy ra khoảng 19h đến 21h ngày 13-3, tại cửa một hàng ở trung tâm thương mại Times City tại quận Hai Bà Trưng.

Ai là bị hại của đối tượng Phạm Ngọc Linh đến Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân, gặp cán bộ điều tra Nguyễn Khắc Hoan, điện thoại: 099567888 để phối hợp giải quyết.