Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bắt khẩn cấp đối tượng phá hoại vườn đào 350 gốc ở Hà Nội

Kinhtedothi - Đối tượng Nguyễn Việt Đức, ở huyện Mê Linh, Hà Nội, khai nhận do tình hình thiên tai nên vườn đào của nhà bị ảnh hưởng, không có giá trị về thẩm mỹ cũng như kinh tế. Ghen tức với các hộ dân khác có vườn đào đẹp nên Đức đã nảy sinh ý định hủy hoại.

Theo Công an huyện Mê Linh, trước đó, vào khoảng 6 giờ ngày 5/10/2024, người dân thôn Phù Trì, huyện Mê Linh phát hiện tại cánh đồng “Bãi Trại” và “Bãi Đông Đống” có nhiều vườn đào của các hộ dân bị kẻ gian phá hoại bẻ gãy các cành nhánh và mầm cây khiến cây bị hư hỏng, mất giá trị thẩm mỹ nên không thể bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Có tổng số 350 cây đào đã bị phá hoại, thiệt hại ban đầu xác định khoảng 923.000.000 đồng.

Đối tượng Nguyễn Việt Đức

Công an huyện Mê Linh nhanh chóng vào cuộc, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Việt Đức và Nguyễn Quang Vinh (SN 1995; trú tại thôn Phù Trì, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh).

Một trong số cây đào bị huỷ hoại.

​​​​​Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Việt Đức khai nhận, do tình hình thiên tai nên vườn đào nhà Đức bị ảnh hưởng, không có giá trị về thẩm mỹ cũng như kinh tế. Quá ghen tức với các hộ dân khác có vườn đào đẹp nên Đức đã nảy sinh ý định hủy hoại.

Vụ việc đang được Công an huyện Mê Linh tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ việc và xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Bắt khẩn cấp 8 đối tượng ở Đông Anh

Bắt khẩn cấp 8 đối tượng ở Đông Anh

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng ở Gia Lâm

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng ở Gia Lâm

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: phát hiện 5 công nhân dương tính với ma tuý

Hải Phòng: phát hiện 5 công nhân dương tính với ma tuý

13 Jan, 03:48 PM

Kinhtedothi - Công an Hải Phòng vừa phối hợp các lực lượng chức năng tổng kiểm tra, xét nghiệm ma túy đối với hàng chục nghìn công nhân tại các khu công nghiệp phía Tây, phát hiện 5 trường hợp dương tính.

Bắt 3 đối tượng sử dụng hóa chất cấm để sản xuất 800 tấn mì tươi tung ra thị trường

Bắt 3 đối tượng sử dụng hóa chất cấm để sản xuất 800 tấn mì tươi tung ra thị trường

12 Jan, 02:32 PM

Kinhtedothi - Bất chấp đạo đức kinh doanh và quy định pháp luật, cơ sở sản xuất mì tươi Châu Phát tại phường Phú Thạnh, TP Hồ Chí Minh đã ngang nhiên đưa hóa chất cấm vào thực phẩm trong thời gian dài, với lượng mì bẩn tuồn ra thị trường lên tới hàng trăm tấn, đe dọa trực tiếp sức khỏe người tiêu dùng.

Đà Nẵng triệt phá đường dây cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hơn 1,3 tỷ đồng

Đà Nẵng triệt phá đường dây cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hơn 1,3 tỷ đồng

11 Jan, 05:09 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện chính trị, lễ hội đầu năm, Công an thành phố Đà Nẵng đã đấu tranh, làm rõ một nhóm đối tượng hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, khởi tố và bắt tạm giam 5 bị can.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ