Kinhtedothi - Đối tượng Nguyễn Việt Đức, ở huyện Mê Linh, Hà Nội, khai nhận do tình hình thiên tai nên vườn đào của nhà bị ảnh hưởng, không có giá trị về thẩm mỹ cũng như kinh tế. Ghen tức với các hộ dân khác có vườn đào đẹp nên Đức đã nảy sinh ý định hủy hoại.
Theo Công an huyện Mê Linh, trước đó, vào khoảng 6 giờ ngày 5/10/2024, người dân thôn Phù Trì, huyện Mê Linh phát hiện tại cánh đồng “Bãi Trại” và “Bãi Đông Đống” có nhiều vườn đào của các hộ dân bị kẻ gian phá hoại bẻ gãy các cành nhánh và mầm cây khiến cây bị hư hỏng, mất giá trị thẩm mỹ nên không thể bán vào dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Có tổng số 350 cây đào đã bị phá hoại, thiệt hại ban đầu xác định khoảng 923.000.000 đồng.
Đối tượng Nguyễn Việt Đức
Công an huyện Mê Linh nhanh chóng vào cuộc, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng nghi vấn là Nguyễn Việt Đức và Nguyễn Quang Vinh (SN 1995; trú tại thôn Phù Trì, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh).
Một trong số cây đào bị huỷ hoại.
Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Việt Đức khai nhận, do tình hình thiên tai nên vườn đào nhà Đức bị ảnh hưởng, không có giá trị về thẩm mỹ cũng như kinh tế. Quá ghen tức với các hộ dân khác có vườn đào đẹp nên Đức đã nảy sinh ý định hủy hoại.
Vụ việc đang được Công an huyện Mê Linh tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ việc và xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.
Kinhtedothi - Ngày 11/10, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 8 đối tượng để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.
Kinhtedothi - Do cần tiền để tiêu xài cá nhân, Dũng lên ứng dụng hẹn hò và quen biết với chị M. Thấy chị M. nhẹ dạ cả tin nên đối tượng đã tự nhận mình là cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tiền của chị M.
Kinhtedothi- Công an quận Tây Hồ làm nhiệm vụ phát hiện hai người đàn ông đi bộ dạo mát biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính, xác định được danh tính đối tượng là Trương Vương Hoàn và Cầm Văn Cảnh. Nhóm đối tượng đều liên quan đến ma tuý.
Kinhtedothi - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thị Xê (SN 1976, trú tại phường Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Kinhtedothi - Qua công tác nắm tình hình không gian mạng, Công an xã Quảng Bị, TP Hà Nội phát hiện 1 tài khoản Facebook đăng tải bình luận xúc phạm uy tín của lực lượng công an.
Ngày 20/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội thông tin, vừa quyết định truy nã đối với Vũ Thị Loan (SN 1991, trú tại xã Văn Môn, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.
Kinhtedothi- Công an tỉnh Lào Cai cho biết các đơn vị nghiệp vụ vừa phối hợp với Công an tỉnh Cao Bằng và Trạm Biên phòng cửa khẩu Sóc Giang bắt giữ Lý Thị Nguyên - đối tượng bị truy nã về tội “Đánh bạc” sau 3 năm lẩn trốn tại Trung Quốc.