Bắt nghi phạm dùng súng cướp tiệm vàng tại Thừa Thiên Huế

Anh Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi – Nghi phạm dùng súng AK cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba (TP Huế) đã bị bắt.

Chiều 31/7, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã bắt được nghi phạm dùng súng AK cướp tiệm vàng tại chợ Đông Ba vào trưa cùng ngày sau nhiều giờ truy bắt.

Tiệm vàng Hoàng Đức – nơi xảy ra vụ cướp.
Tiệm vàng Hoàng Đức – nơi xảy ra vụ cướp.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ 30 phút cùng ngày, một đối tượng sử dụng súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi tại chợ Đông Ba. Đối tượng nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng.  

Theo một số người dân tại khu vực này, khi nghe tri hô và tiếng súng nổ, họ chạy ra xem thì phát hiện một đối tượng mang trang phục giống công an cầm súng AK cầm theo các túi nghi chứa vàng bên trong đang bỏ chạy.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sau khi nhận được trình báo đã tiến hành điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng xe bọc thép đến hiện trường và yêu cầu người dân di tản, đóng cửa nhà đề phòng đạn lạc.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, nghi phạm bị bắt giữ khi đang cố thủ tại khu vực công viên dưới chân cầu Gia Hội. Bước đầu xác định đối tượng là Ngô Văn Quốc (38 tuổi, trú tại thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế).

Lực lượng công an đã đưa nghi phạm về trụ sở để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường để truy bắt đối tượng.
Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường để truy bắt đối tượng.

Cùng ngày, Công an TP Huế thông báo đề nghị người dân trả lại vàng đã nhặt được do đối tượng cướp tiệm vàng ném ra đường.

Theo Công an TP Huế, việc yêu cầu người dân trả lại tài sản là để phục vụ quá trình điều tra, trả lại tài sản cho chủ sở hữu. Nếu không trả lại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật về tội “Chiếm giữ tài sản trái phép”.

Theo clip của người dân quay lại, sau khi đối tượng vứt số vàng cướp được thì nhiều người ở gần đó đã dừng xe chạy đến nhặt.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần