Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bát nháo hàng rong trước cổng trường

Kinhtedothi - Trường Trung học cơ sở (THCS) Gò Vấp tọa lạc tại số 1 đường Nguyễn Du, phường 7, quận Gò Vấp, TP HCM đang là điểm “nóng” về nạn bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường.
Từ lâu, trước cổng trường THCS Gò Vấp vào giờ học buổi sáng thường xảy ra ùn tắ cục bộ. Đường Nguyễn Du vốn nhỏ hẹp nhưng vào giờ cao điểm, ngoài hàng quán của các hộ dân trước mặt đường còn là đông đảo đội ngũ hàng rong "bu" quanh cổng trường khiến tình trạng buôn bán bát nháo kéo dài từ hẻm 36 đến ngã 3 Nguyễn Du – Nguyễn Văn Nghi.

 
Giao thông lộn xộn trước cổng trường THCS Gò Vấp.
Giao thông lộn xộn trước cổng trường THCS Gò Vấp.
Điều đáng nói việc buôn bán lộn xộn này xảy ra đã lâu nhưng chính quyền địa phương phường 7 vẫn lơ là không có biện pháp kiên quyết xử lý, trong khi đó trụ sở của UBND phường cách cổng trường chỉ khoảng 200m. Không những thế, người bán hàng rong còn ngang nhiên  bày bán ngay trước trụ sở dân phòng Khu phố 4 – phường 7 cạnh cổng trường.

 
Các em học sinh thản nhiên ăn quà tại những quán hàng rong.
Các em học sinh thản nhiên ăn quà tại những quán hàng rong.
Về phía nhà trường, hàng ngày có 2-3 bảo vệ đứng bên ngoài cổng trường giám sát các em học sinh ra vào, tuy nhiên tình trạng các em ăn quà ngay cổng trường mà không hề bị nhắc nhở, xử lý vẫn xảy ra. Trong khi nội quy nhà trường có quy định cấm các em ăn uống trước cổng trường học.  

Thiết nghĩ, để lập lại trật tự lòng lề đường, môi trường sư phạm quanh khu vực cổng trường THCS Gò Vấp, chính quyền địa phương và nhà trường cần phối hợp đồng bộ giải quyến dứt điểm tình trạng trên.                                                                                 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ