Bắt nhiều đối tượng đe dọa và tấn công nữ phóng viên

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong khi đang bị Tổ công tác 141 CAHN kiểm tra hành chính, một đối tượng đã ném thẳng bật lửa và bao thuốc lá vào mặt nữ phóng viên báo Đời sống & Pháp luật để phản ngăn cản việc ghi hình tác nghiệp….

Khoảng 1h20’ sáng nay (11/12), Tổ công tác Y2/141 CAHN do Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội phó Đội CSGT số 2 và Trung tá CSHS Trần Anh Sơn làm tổ trưởng chốt chặn tại nút giao thông Tràng Tiền – Hàng Bài tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe ôtô Poscher màu trắng BKS 37A-033.33, thì bất ngờ bị đối tượng Chu Đăng Khoa (SN 1982, ở Tp. Vinh, Nghệ An) dùng cả bật lửa và bao thuốc ném thẳng vào một nữ phóng viên Báo Đời sống & pháp luật đang tác nghiệp ghi hình tại đó.

Do ở khoảng cách gần, nên bao thuốc và chiếc bật lửa đã trúng thẳng mặt nữ phóng viên này, khiến máy ảnh bị rơi xuống đất và hư hỏng. Lý giải cho hành vi bạo lực, vô văn hóa và coi thường pháp luật của mình, Khoa ngụy biện rằng: “Do thời gian dài sống ở nước ngoài, mới về nước, nên… “chưa quen”?!.
 
 
Bắt nhiều đối tượng đe dọa và tấn công nữ phóng viên - Ảnh 1
 
 Hung khí phát hiện trên chiếc xe Camry BKS 29Z - 9496.

Cổ súy cho hành vi của Khoa, cả 3 đối tượng đi trên xe đồng loạt có những lời lẽ và hành động cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Bất bình trước hành vi coi thường pháp luật này, rất nhiều người dân đã có thái độ phản đối những hành mang tính bạo lực và vô văn hóa của Khoa và một thanh niên đi cùng.

Không thể tiến hành kiểm tra tại hiện trường do những hành vi chống đối. Tổ công tác đã dẫn giải nhóm thanh niên và chiếc xe “siêu sang” về cơ quan điều tra làm rõ. Chỉ sau 10 phút nhóm thanh niên có mặt tại Phòng CSHS, đã có rất nhiều “siêu xe” chở từng tốp người đến tụ tập, gọi điện, gây náo loạn, với mục đích xin xỏ cho Khoa và nhóm bạn. Một trong những nhóm người xin xỏ Khoa không thành, điều khiển xe Audi Q5 qua chốt giao thông Tràng Tiền - Hàng Bài, bị Tổ công tác Y1/141 kiểm tra, phát hiện ngoài việc xe BKS 29A - 388.66 không có đăng ký đi kèm, còn có một cặp BKS 30Y - 6433 giả cất giấu sau cốp xe. 2 thanh niên đi trên xe cũng bị triệu tập về Phòng CSHS làm rõ.

Cùng thời điểm trên, khi nhóm PV đang tác nghiệp cùng tổ công tác Y1/141 do Trung tá Nguyễn Đức Chung, Đội phó Đội CSGT số 1 làm tổ trưởng, đã bị một thanh niên đi cùng nhóm trên xe taxi 7 chỗ xuống, vừa ngậm thuốc, vừa xưng là cảnh sát hình sự huyện Từ Liêm lao vào giằng và che máy ảnh của phóng viên Báo Hà Nội mới. Thậm chí, nếu không có sự can ngăn của Tổ công tác, đối tượng trên đã định đập máy ảnh của phóng viên này.
 
 
Bắt nhiều đối tượng đe dọa và tấn công nữ phóng viên - Ảnh 2
 
Đối tượng Vũ Minh Quế.

Cũng thời điểm điểm này, Tổ công tác Y1/141 chặn giữ xe ôtô Camry BKS 29Z - 9496 để kiểm tra, thì Vũ Minh Quế (SN 1981) ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng (ngồi cạnh lái xe) đã hạ kính xuống chửi thật to lực lượng CA: “Chúng mày kiểm tra cái gì thế!”. Tuy nhiên, khi kiểm tra cốp phía sau xe, tổ công tác phát hiện một cặp “song đao” lớn, có cả phi tiêu đi kèm. Ngay lập tức Quế cùng 3 bạn đồng hành (trong đó có 1 phụ nữ) bị áp giải về Phòng CSHS Hà Nội.