Bắt nhóm côn đồ trả thù thuê

Chia sẻ

KTĐT - Thăng, Tùng, Huân và Tùng mang theo dao nhọn tiến đến một thanh niên đang ngồi uống nước ở gần đó, rồi bất ngờ chém liên tiếp. Mặc dù bị thương nặng nhưng người thanh niên vẫn cố sức bỏ chạy.

KTĐT - Thăng, Tùng, Huân và Tùng mang theo dao nhọn tiến đến một thanh niên đang ngồi uống nước ở gần đó, rồi bất ngờ chém liên tiếp. Mặc dù bị thương nặng nhưng người thanh niên vẫn cố sức bỏ chạy. Các đối tượng tiếp tục truy đuổi người thanh niên đến một bãi đất trống ở gần đó. Đến lúc này, người bị hại không còn đủ sức đã gục xuống...

Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương (Hải Dương) vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4  đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích. Các đối tượng bị bắt giữ gồm Phạm Văn Thăng, 17 tuổi; Đỗ Tiến Tùng, 20 tuổi, trú tại Đại Bản, huyện An Dương (Hải Phòng); Phạm Huy Huân, 24 tuổi, trú tại Cộng Hòa, huyện Nam Sách và Hà Văn Tùng, 36 tuổi, trú tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Hà (Hải Dương).

Vụ việc xảy ra lúc 21h ngày 8/10, trên đường Nguyễn Lương Bằng thuộc phường Thanh Bình, TP Hải Dương. 4 đối tượng mang theo dao nhọn tiến đến một thanh niên đang ngồi uống nước ở gần đó, rồi bất ngờ chém liên tiếp. Mặc dù bị thương nặng nhưng người thanh niên vẫn cố sức bỏ chạy. Các đối tượng tiếp tục truy đuổi người thanh niên đến một bãi đất trống ở gần đó. Đến lúc này, người bị hại không còn đủ sức đã gục xuống...

Rất may  lúc đó có một số quần chúng đã lao đến bắt giữ được một đối tượng, các tên trong ổ nhóm sợ hãi bỏ chạy. Bên cạnh việc trình báo cơ quan Công an, một số nhân chứng đã đưa người bị hại đến cấp cứu kịp thời tại bệnh viện. Bị hại của vụ án là anh Bùi Hoàng Dương, 28 tuổi, trú tại huyện Thanh Hà, lúc đó đang phải điều trị tích cực trong bệnh viện vì nhiều vết thương nghiêm trọng, không cung cấp được thông tin phục vụ cho việc phá án. Tài liệu các trinh sát có được là lời khai của Phạm Văn Thăng, đối tượng đã bị quần chúng trên địa bàn bắt giữ. Qua đấu tranh, tên Thăng khai nhận đã cùng với Huân, Hà Văn Tùng và Đỗ Tiến Tùng gây ra vụ án trên.

Từ  thông tin trên, Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an TP Hải Dương đã tung toàn bộ lực lượng vào cuộc, bắt giữ 3 đối tượng gây án. Việc bắt giữ và lấy lời khai để làm rõ vụ án cũng chẳng dễ dàng vì Thăng và Tiến Tùng đều là đối tượng lang thang, tên Văn Tùng từng nhiều lần ra tù vào tội.

Theo lời khai của các đối tượng thì người đứng đầu trong vụ án này là Nguyễn Văn Đoàn, trú tại số 1, phường Trần Bình Trọng, TP Hải Dương, chủ một cửa hiệu cầm đồ. Trước đây, nạn nhân Dương có nợ Đoàn hơn 80 triệu đồng, Đoàn đã nhiều lần đòi tiền Dương nhưng anh này đều khất lần. Trong lúc bí bách, Đoàn đã nhờ Tiến Tùng đánh Dương để dằn mặt... Sau khi nhận lời, Tùng gọi Văn Tùng, Thăng chém Dương.

Đến ngày 20/10, cơ quan CSĐT Công an TP Hải Dương đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đoàn về hành vi cố ý gây thương tích