Bắt nhóm đối tượng tham gia đường dây cá độ World Cup

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội, cơ quan này vừa bắt giữ nhóm đối tượng tham gia đường dây cá độ bóng đá mùa World Cup.

Cụ thể, qua công tác đấu tranh trinh sát nắm bắt tình hình địa bàn, phòng Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện một ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên Internet.
Một số đối tượng tham gia đường dây cá độ. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp
Một số đối tượng tham gia đường dây cá độ. Ảnh: Cơ quan điều tra cung cấp
Xác định đây là ổ nhóm lớn có liên quan đến nhiều đối tượng trên nhiều tỉnh trong cả nước và có phương thức hoạt động tinh vi, Phòng Cảnh sát hình sự đã quyết định thành lập chuyên án đấu tranh mang bí số 119P do Đại tá Nguyễn Duy Ngọc-Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội làm trưởng ban, Đại tá Dương Văn Giáp, trưởng phòng PC45 làm phó ban.

Đến ngày 29/6, Phòng PC45 đã tổ chức phá án, bắt 10 đối tượng tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng đầu tháng 6/2014, đối tượng Hồ Sỹ Cường (SN 1977, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) đã nhận một tài khoản cá độ trên trang mạng www.bongda88.com của Phạm Quốc Tuấn (SN 1969, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) với số tiền trong tài khoản là 15.000USD. Cường và Tuấn thỏa thuận với nhau tỷ giá quy đổi là 1USD tương đương với 15.000VND.

Sau đó, Cường đã chia tài khoản này thành các tài khoản nhò, trong đó Cường trực tiếp dùng 2 tài khoản, còn lại giao cho một số đối tượng khác sử dụng, trong đó có Trần Phúc Lộc (SN 1984, trú tại Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội).

Lộc thông qua Nguyễn Nhật Minh (SN 1972, trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã tổ chức cho một số đối tượng đánh cá độ nhiều trận bóng đá trong các giải bóng đá vô địch các quốc gia châu Âu và đặc biệt là tại World Cup 2014. Tùy từng đối tượng, Cường và Lộc sẽ thỏa thuận tỷ giá quy đổi 1USD là 25.000VND đến 50.000VND.

Tính tới thời điểm bị bắt, toàn bộ 13 tài khoản con do ổ nhóm này tạo lập, sử dụng để cá độ bóng đá đã có số tiền lên tới 8,12 tỷ đồng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 9 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Số đối tượng đang bỏ trốn đã tổ chức truy bắt khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Tiếp tục khai thác mở rộng, PC45 Công an TP Hà Nội đã phát hiện và bước đầu làm rõ, bắt giữ 1 ổ nhóm cá độ khác gồm 3 đối tượng do Nguyễn Tuấn Linh, SN 1990, trú tại số 83, ngõ 68 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức.