Bắt nhóm người chặn xe máy đi sai đường trên cao tốc đòi 200 nghìn tiền công

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Khi thấy người đi xe máy chạy vào đường cao tốc lập tức có 2 - 3 đối tượng đi xe máy đuổi theo và nói nếu đi vào sẽ bị công an bắt. Người đi nhầm đường bị nhóm người này đe dọa, yêu cầu nộp 200 nghìn đồng tiền "công" thông báo.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội vào chiều 24/11 đã bắt một nhóm 11 người để điều tra hành vi cưỡng đoạt tiền của người điều khiển xe máy đi vào đường dành cho ôtô tại nút giao Pháp Vân - Cầu Giẽ (quận Hoàng Mai, Hà Nội).
Theo đó, tại nút giao thông Pháp Vân hiện có biển cấm xe máy đi vào đường cao tốc, tuy nhiên nhiều chủ phương tiện khi đi đến đây do không quan sát đã đi nhầm vào đường cao tốc dành cho ô tô.
 Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản bị cảnh sát ghi hình bắt quả tang.
Tại nút giao thông này luôn có một nhóm người giả làm "xe ôm" tụ tập và khi thấy người đi xe máy chạy vào đường cao tốc lập tức có 2 - 3 đối tượng đi xe máy đuổi theo chặn đầu và nói đường cấm xe máy, nếu đi vào sẽ bị công an bắt.
Các đối tượng đưa ra lý do mất công đuổi theo để báo cho người đi nhầm đường biết, sau khi quay trở lại nút giao thông Pháp Vân, người đi nhầm đường bị nhóm người này đe dọa, yêu cầu nộp 200 nghìn đồng và nếu không đưa tiền sẽ bị CSGT xử phạt. Nhiều người nói lý do không có tiền, liền bị nhóm đối tượng này gây khó khăn không cho đi tiếp. Với phụ nữ, khi bị nhóm đối tượng côn đồ vây quanh đe dọa buộc phải đưa tiền.
Chiều 24/11, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP Hà Nội đã bố trí lực lượng mật phục, bắt quả tang hành vi cưỡng đoạt tiền của người đi nhầm đường của nhóm đối tượng trên. Theo Phòng CSHS Công an TP Hà Nội, các trinh sát Đội Chống tội phạm trên tuyến, địa bàn trọng điểm của đơn vị đã bắt 11đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tiền của người đi nhầm đường tại nút giao thông Pháp Vân. Sau khi được đưa về cơ quan công an, các đối tượng thú nhận đã lợi dụng người tham gia giao thông đi nhầm đường để đe dọa cưỡng đoạt tiền.
Vụ việc hiện đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.