Bắt nóng "nữ quái" gây ra 11 vụ cướp tài sản của trẻ em

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bắt đầu từ công tác nắm tình hình an ninh trật tự ở cơ sở, các trinh sát hình sự, Cảnh sát phụ trách xã của Công an huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa phát hiện từ tháng 9/2009 đến nay, trên địa bàn huyện này đã xảy ra 10 vụ cướp tài sản của trẻ em.

KTĐT - Bắt đầu từ công tác nắm tình hình an ninh trật tự ở cơ sở, các trinh sát hình sự, Cảnh sát phụ trách xã của Công an huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa phát hiện từ tháng 9/2009 đến nay, trên địa bàn huyện này đã xảy ra 10 vụ cướp tài sản của trẻ em.

Kết nối thông tin của những đứa trẻ kể lại, các trinh sát nhận định những vụ cướp tài sản trẻ em đều do một đối tượng nữ gây ra. Khi thì điều khiển xe máy, lúc thì cọc cạch xe đạp, kẻ gây án chủ động tìm đến các trường tiểu học, mẫu giáo và những hương lộ ở vùng nông thôn để "săn" tìm những đứa trẻ 8, 9 tuổi có mang hoa tai, nhẫn, dây chuyền bằng kim loại vàng, bạc, kẻ cướp giở chiêu đánh lừa bằng thủ đoạn giả vờ bảo đứa trẻ "Lên xe cô chở về nhà đi chơi với mẹ", "Cháu theo cô đi nhận bánh kẹo"…

Do chưa có đủ nhận thức nên không ít đứa trẻ ngoan ngoãn bước lên xe máy, xe đạp của người phụ nữ lạ mặt. Sau khi chở đứa trẻ đến một đoạn đường vắng vẻ, "nữ quái" dừng xe để giở chiêu trấn lột hoa tai, dây chuyền và bỏ rơi nạn nhân giữa đường để tẩu thoát.

Đã có nhiều đứa trẻ bị đe dọa tính mạng vì hoảng sợ la khóc, thậm chí có đứa trẻ từ chối không lên xe máy, xe đạp nhưng kẻ cướp vẫn tìm cách bắt cóc. Sau khi củng cố chứng cứ tài liệu từ phía người bị hại, các trinh sát đã phác họa hành tung kẻ giấu mặt, rồi tiến hành rà soát, sàng lọc đối tượng nữ có độ tuổi gần bốn mươi, không có nghề nghiệp ổn định, nhưng thường vắng nhà.

Từ các chứng cứ tài liệu thu thập được, các mũi trinh sát triển khai truy bám đối tượng nghi vấn.

9h sáng 9/1, trong lúc cháu Nguyễn Thị Bích Đào (7 tuổi, trú ở thôn Vạn Khê, xã Ninh Lộc, huyện Ninh Hòa) đang ngồi chơi một mình trên đường liên thôn, thì một phụ nữ trạc gần 40 tuổi, mặc bộ quần áo có điểm hoa trắng, vàng, áo khoác đen có sọc đỏ, trắng ngang dọc, đi xe đạp treo giỏ nhựa đỏ phía trước tay lái dừng lại bên lề đường.

Sau vài câu dò hỏi điều gì đó, bất ngờ người phụ nữ bế cháu Bích Đào lên xe, rời khỏi khu dân cư đi về hướng đường vắng vẻ. Thế nhưng, những động thái của đối tượng này đã lọt vào tầm ngắm của các trinh sát hình sự và Công an xã Ninh Lộc, nên đối tượng đã bị vây bắt ngay sau khi giở chiêu trấn lột đôi hoa tai của đứa trẻ.

Qua đấu tranh khai thác, kẻ cướp khai nhận tên là Nguyễn Thị Lệ Thu (37 tuổi, trú ở thôn Hội Phú, xã Ninh Phú). Mở rộng điều tra, các điều tra viên xác định "nữ quái" Lệ Thu chính là đối tượng đã gây ra 10 vụ cướp tài sản trẻ em trước đó.

Các bậc cha mẹ có con đã bị cướp tài sản với thủ đoạn tương tự cần sớm liên hệ Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an huyện Ninh Hòa để cung cấp thông tin góp phần đấu tranh làm rõ và xử lý đối tượng phạm tội nghiêm minh.