Bắt nữ quái điều hành đường dây ma túy lớn

Vĩnh quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an TP Hải Phòng vừa tiến hành tạm giữ Lâm Bích Liên, 47 tuổi trú tại phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền vì có hành vi mua bán trái phép chất ma túy từ Trung Quốc về.

Theo cơ quan công an thì Liên là một mắt xích quan trọng trong đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Trung Quốc về Hải Phòng. Đây là người phụ nữ có nhiều mối quan hệ phức tạp và có thủ đoạn che giấu hoạt động phạm tội. Chồng của Liên là người Trung Quốc định cư tại Úc nên thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam - Trung Quốc - Úc và các khu vực phức tạp về ma túy.
Đối tượng Lâm Bích Liên cùng tang vật
Theo đó ngày 25/2 tại khu vực trước cửa nhà số 79 đường Cầu Đất, phường Cầu Đất, Phòng PC04 cùng với Đội kiểm soát Hải quan – Cục Hải quan TP Hải Phòng, Công an quận Ngô Quyền đã bắt quả tang Liên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Thu giữ tại hiện trường gồm 8 bánh heroin hơn 2,8kg và gần 5 kg ma túy đá cùng một số tang vật khác. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Liên, tại số 38/78 đường Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ thêm 2 bánh heroin 702,76 gam, 10,41 gam ma túy đá, 3,77 gam MDMA.
Các đối tượng trong đường dây mua bán ma túy thường lợi dụng mạng xã hội, sim rác và có ám hiệu riêng. Chúng thuê nhiều địa điểm để cất giấu nhằm che mắt cơ quan chức năng. Việc cất giấu ma túy được đối tượng ngụy trang rất tinh vi trong thùng hàng hóa, hành lý và thường xuyên thay đổi cách thức, phương tiện, người giao nhận để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.
Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.