Bắt ổ nhóm trộm xe máy tại các công sở

Chia sẻ

KTĐT - Thời gian gần đây, trên địa bàn thị xã Sơn Tây và một số huyện lân cận như Ba Vì, Phúc Thọ (Hà Nội) thường xuyên xảy các vụ trộm cắp xe máy tại nhà để xe của các cơ quan, đơn vị gây bức xúc trong dư luận.

Qua quá trình trinh sát, thu thập thông tin, Đội CSHS CATX Sơn Tây đã xác lập chuyên án mang bí số 395N để triệt xóa ổ nhóm trộm cắp này. Lần theo dấu vết và những chứng cứ phạm tội, cơ quan công an đã bắt đối tượng Phùng Tiến Quân (SN 1984) trú tại cụm 4, xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ. Tại thời điểm bắt giữ Quân đang tàng trữ trong người 0,158g heroin. Qua khai thác ban đầu, Quân khai nhận y cầm đầu ổ nhóm gồm 3 đối tượng đã gây ra 14 vụ trộm cắp xe máy. Thủ đoạn của chúng là thường ăn mặc lịch sự, vờ đến các cơ quan đơn vị để liên hệ công tác, sau đó lợi dụng sơ hở của bảo vệ để ra tay phá khóa trộm cắp xe máy.
  
Từ lời khai của Quân, cơ quan điều tra tiếp tục thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Đào Công Vũ (SN 1985) trú tại cụm 1 xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ. Vũ là đối tượng trực tiếp phá khóa nhiều xe máy tại các địa bàn nói trên để trộm cắp.

Đối tượng thứ 3 của ổ nhóm này là Bùi Văn Dũng (SN 1984) trú tại cụm 5, xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ đã trốn khỏi nơi cư trú. 

Bước đầu Quân và Vũ khai nhận do thiếu tiền mua ma túy nên đã rủ nhau đi trộm cắp. Tài sản chúng lấy và tiêu thụ trót lọt ước tính trị giá khoảng 100 triệu đồng. Cơ quan điều tra CATX Sơn Tây đang tiếp tục mở rộng vụ án, nhằm làm rõ những đối tượng liên quan.

Cơ quan công an kêu gọi, đối tượng Bùi Văn Dũng hiện đang lẩn trốn ở đâu, hãy ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.