Bắt quả tang bốn học sinh hút tài mà

Chia sẻ

KTĐT - 9 kẻ bị bắt quả tang đang mua bán, sử dụng tài mà có bốn người đang là học sinh PTTH, ngang nhiên hút tài mà khiến nhiều người lầm tưởng chúng đang hút thuốc lá.

KTĐT - 9 kẻ bị bắt quả tang đang mua bán, sử dụng tài mà có bốn người đang là học sinh PTTH, ngang nhiên hút tài mà khiến nhiều người lầm tưởng chúng đang hút thuốc lá.

Tài mà, một loại tiền chất ma túy được quấn như điếu thuốc lá, đóng thành gói, được rao bán với giá 20.000 - 30.000 đồng, đang trở thành “mốt” của một số thanh niên mới lớn, chủ yếu là nam sinh các trường phổ thông trung học trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Trong ba ngày, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa bắt được ba vụ, 9 kẻ có hành vi mua bán, sử dụng loại tiền chất này.

Vụ đầu tiên được phát hiện lúc 21h ngày 29/11, các trinh sát phòng chống ma tuý bắt quả tang bốn thanh niên gồm: Lê Trân, Nguyễn Minh Hiệp, đều 17 tuổi và ở phường Đông Thọ; Ngô Trường Giang, 18 tuổi và Đoàn Anh Dũng, 23 tuổi, đều ở phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hoá, đang hút tài mà. Tang vật thu được tại chỗ là hai gói tài mà. Do sai phạm lần đầu nên bốn kẻ này bị cơ quan công an xử lý hành chính.

Tối 30/11, lực lượng này bắt quả tang ba thanh niên sử dụng tài mà gần khách sạn Lan Anh, phường Điện Biên gồm: Lê Hồng Tân, 18 tuổi ở phường Hàm Rồng; Vũ Anh Tân, 16 tuổi và Đào Viết Hoàng, 16 tuổi, đều ở phường Phú Sơn, thành phố Thanh Hoá. Tang vật thu được là 6 gói tài mà, 4 điện thoại di động và một xe đạp. Cả ba là học sinh trường PTTH Trần Xuân Soạn, thành phố Thanh Hoá.

Cùng ngày, lực lượng phòng chống ma tuý Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang Trần Văn Ngọc, 16 tuổi và Ngô Trịnh Đức Hiếu, 15 tuổi, đều ở phố Đinh Công Tráng, phường Ba Đình, thành phố Thanh Hoá đang bán tài mà cho các em học sinh ngay cạnh cổng trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hoá. Tang vật thu được tại chỗ là hai gói tài mà và 200.000 đồng. Khám xét nơi ở của Ngọc, lực lượng công an thu thêm hai gói tài mà nữa. Ngọc, Hiếu là học sinh trường PTTH Lý Thường Kiệt, thành phố Thanh Hoá.

Trong khi cơ quan điều tra đang tìm hiểu nguồn tiền chất ma túy này thì các trinh sát bắt quả tang Nguyễn Văn Toàn, 35 tuổi, trú tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước và Nguyễn Văn Ký, 52 tuổi, ở phường Trung Sơn, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đang vận chuyển ma túy đi tiêu thụ.

Tang vật thu được tại chỗ gồm một chỉ heroin, một điện thoại di động và một xe máy. Theo tài liệu của cơ quan công an, Toàn là kẻ nghiện ma tuý nặng, có một tiền án về tội mua bán ma túy nhưng khi ra tù vẫn tái phạm. Còn Ký vốn là kẻ buôn bán lâm sản nhưng khi về Sầm Sơn bắt tay với Toàn, tạo thành đường dây buôn bán ma túy. Hàng tuần, Toàn đi Mường Lát mua heroin mang về Sầm Sơn, cùng Ký đi bán. Cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai kẻ này để tiếp tục điều tra, mở rộng.