DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắt quả tang vụ đánh bạc và chế tạo súng

30-10-2014 07:25
Kinhtedothi - Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá một ổ nhóm cờ bạc lớn, với các đối tượng đánh bạc là người ngoài tỉnh, với quy mô lớn.
Khoảng 18 giờ, ngày 28/10, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (Công an tỉnh Hải Dương) đã phối hợp với Công an huyện Tứ Kỳ tổ chức bắt quả tang 21 đối tượng đang đánh bạc theo hình thức xóc đĩa tại nhà Phạm Thị Hà, SN 1973, ở thôn Nghĩa Dũng, xã Đại Đồng, huyện Tứ Kỳ.
Các đối tượng tại sới bạc.
Các đối tượng tại sới bạc.
Tại chiếu bạc và trên người các đối tượng, lực lượng công an thu giữ 670 triệu đồng, cùng nhiều dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc. Tại sân nhà Phạm Thị Hà, lực lượng công an kiểm đếm, thu giữ một ôtô, bảy xe máy các loại. Theo phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, sới bạc này được tổ chức cách đây gần một tháng. Tham gia đánh bạc, ngoài các đối tượng ở Tứ Kỳ, Gia Lộc của Hải Dương còn có nhiều đối tượng đến từ các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Lạng Sơn…, địa điểm đánh bạc ở sâu trong thôn, chỉ có đường độc đạo và trong quá trình đánh bạc, các đối tượng cử người trông coi từ xa nên công tác bắt giữ gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 28/10, Tổ công tác của Công an huyện Tứ kỳ phát hiện bắt quả tang đối tượng Tạ Văn Sang, SN 1986, ở thôn Thiết Tái, xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ, đang có hành vi sản xuất súng. Kiểm tra nơi ở của Sang, lực lượng chức năng đã phát hiện một số dụng cụ cưa, búa đục, keo, ống nhựa, thuốc súng…

Qua đấu tranh, Sang khai nhận, do có thời gian sinh sống ở tỉnh Cao Bằng và Hà Giang nên học được cách chế tạo súng của một số người dân tộc. Về quê không có việc làm, Sang nảy sinh ý định sản xuất súng để bắn chim. Chỉ với những dụng cụ đơn giản như ống nhựa, vài mẩu gỗ, Sang có thể chế tạo ra một khẩu súng bắn đạn bi sắt với khoảng cách trên 20m. Sang cũng khai nhận đã tự chế được bốn khẩu súng, đã đem bán ba khẩu với số tiền 1,7 triệu đồng.

Công an huyện Tứ Kỳ đã thu giữ khẩu súng cùng các dụng cụ dùng để sản xuất súng và đang tập trung hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
TAG: