Bắt tạm giam 11 đối tượng liên quan đến vụ Tuấn "khỉ"

Kim Thạch
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 14/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra lệnh tạm giam 11 đối tượng để điều tra về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo Cơ quan CSĐT, các đối tượng này đều có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng do Lê Quốc Tuấn (SN 1987, tức Tuấn “khỉ”) gây ra tại huyện Củ Chi vào chiều 29/1. Trong số này có Phạm Thanh Tâm (tự Tý bà Dòm, SN 1987, quê ở Tây Ninh) và Lê Quốc Minh (SN 1993, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi).
Lực lượng công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt Tuấn 'khỉ' khi đối tượng dùng vũ khí chống đối.
Đối tượng Phạm Thanh Tâm là người cất giữ khoảng 1 tỷ đồng mà Tuấn “khỉ” cướp được sau khi bắn chết 4 người, còn Lê Quốc Minh là người đi chung với Tuấn đến sòng bạc để gây án.
Ngoài ra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ 2 đối tượng để củng cố hồ sơ, xử lý tội danh phù hợp. Hiện tại, công an bắt tạm giam 13 người liên quan và đang tiếp tục lấy lời khai của từng đối tượng để phục vụ công tác điều tra.
Như đã đưa tin, chiều 14/2, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin về vụ án “giết người”, “cướp tài sản” do Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ”) gây ra ngày 29 và 30/1/2020 và quá trình vây bắt, tiêu diệt đối tượng này vào khuya ngày 13 và rạng sáng 14/2.
Tại buổi cung cấp thông tin, Đại tá Nguyễn Sĩ Quang - Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: Ngay sau vụ án xảy ra, Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh thực hiện lệnh truy nã đối tượng và lập ban chuyên án để truy bắt bởi đây là đối tượng có mang theo vũ khí, đối tượng cũng nguy cơ gây nhiều hành vi tổn hại đến người dân.
Qua nhiều ngày truy nã, vây bắt, khuya ngày 13, rạng sáng 14/2, các lực lượng chức năng đã phối hợp vây ráp, truy bắt đối tượng này khu vực gần Cầu Xáng, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.
Trong quá trình đó, lực lượng chức năng xác nhận Tuấn "khỉ" đã bắn 3 phát đạn (2 phát nổ, một phát bị lép) và có những hành vi chống đối lực lượng chức năng. Khi tiếp cận đối tượng đang bỏ trốn, các lực lượng chức năng đã nổ súng tiêu diệt đối tượng này.
Về nguồn gốc khẩu súng AK đối tượng dùng gây án, Đại tá Nguyễn Sĩ Quang khẳng định, đây không phải vũ khí được trang bị của đơn vị chiến đấu công an, quận, huyện. Các cơ quan vẫn đang làm rõ vấn đề này.
Trong sáng 14/2, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã đến hiện trường đã chỉ đạo các nhiệm vụ tiếp theo của chuyên án này. Theo Đại tá Nguyễn Sĩ Quang, trong quá trình thực hiện chuyên án, cơ quan yêu cầu các đơn vị phải tuyệt đối bảo đảm an toàn cho người dân và các cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ.
Vụ án hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.