Bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan vụ nổ súng ở Nhơn Trạch

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ

Ngày 7/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng liên quan trong vụ dùng súng bắn đạn cao su bắn nhau, gây rối trật tự nơi công cộng xảy ra tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

5 đối tượng bị khởi tố gồm Trần Huy Thông (48 tuổi) và Võ Quốc Tuấn (41 tuổi), là Giám đốc và Phó Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam đóng tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch; 2 nhân viên khác của công ty trên gồm Nguyễn Văn Ánh (29 tuổi) và Nguyễn Trung Trực (33 tuổi) cùng đối tượng Phan Văn Ngọc (29 tuổi) cũng bị khởi tố để phục vụ công tác điều tra.
Cùng ngày, Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét Văn phòng Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam là nơi làm việc của nhóm đối tượng trên.
Theo điều tra ban đầu, trước đó Võ Quốc Tuấn và Trần Huy Thông nhận được thông tin có người bị TNGT nghiêm trọng nên cả 2 sử dụng xe cứu thương đến hiện trường chở người bị nạn đi cấp cứu. Khi đưa nạn nhân lên xe đi cấp cứu đã xảy ra cãi vã, xô xát với bố vợ của Phan Văn Ngọc (người nhà nạn nhân bị tai nạn).

Những ngày sau khi đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu, Võ Quốc Tuấn bị Ngọc gọi điện yêu cầu đến nhà xin lỗi bố vợ của Ngọc.

Đến chiều 1/4, Ngọc cùng nhiều đối tượng khác đi xe ôtô đến Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á để gặp Võ Quốc Tuấn. Tại đây Ngọc đánh Tuấn, sau đó cùng một nhóm người trên xe dùng dao tấn công nhóm người của công ty bảo vệ. Lúc này Võ Quốc Tuấn và Trần Huy Thông dùng 2 khẩu súng bắn đạn cao su bắn 2 phát.

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa (48 tuổi, nhân viên Chi nhánh Công ty dịch vụ bảo vệ Đông Á) thấy vậy cầm một cây côn nhị khúc đuổi đánh nhóm của Ngọc và bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải, gây thương tích. Sau đó nhóm Ngọc lên xe ôtô tẩu thoát, ông Nghĩa được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.