DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bắt tạm giam nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương

Vĩnh Quân
23-07-2021 20:48
Kinhtedothi - Ngày 23/7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thanh Hải, nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tin liên quan
  • Hải Dương tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh Hải Dương tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh
 Bắt nguyên Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương
Theo kết quả điều tra ban đầu, đầu tháng 3/2015, thông qua mối quan hệ quen biết, anh Lê Văn Đề (trú tại xã Hải Sơn, huyện Hải Hậu, Nam Định) đến gặp và nhờ ông Nguyễn Thanh Hải xin vào làm công chức tại Chi cục quản lý thị trường tỉnh Hải Dương. Thời điểm đó, ông Hải đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công Thương kiêm Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (nay là Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương). 
Ông Nguyễn Thanh Hải nhận lời nên từ tháng 3/2015 đến tháng 8/2019, anh Đề đã 2 lần chuyển tiền cho bị can với tổng số tiền là 300 triệu đồng. Sau một thời gian chờ đợi, việc làm chưa có và toàn bộ số tiền đưa cho ông Hải cũng không được trả lại, anh Đề đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng. Việc ông Hải đưa ra thông tin gian dối là được ký, tuyển cán bộ công chức nhưng thực chất mục đích là muốn anh Đề tin tưởng giao tiền để chiếm đoạt.
Sau khi xác minh vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Thanh Hải để phục vụ điều tra.
Ngoài trường hợp trên, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Hải Dương cũng nhận được đơn thư của một số người dân tố cáo ông Nguyễn Thanh Hải lừa tiền để chạy biên chế. 
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung tin báo để xử lý theo quy định của pháp luật