Bắt thêm 3 đối tượng trong vụ nổ súng khiến 6 người thương vong

Hữu Tuấn
Chia sẻ

KInhtedothi - Như vậy, tính đến nay Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt tổng cộng 38 đối tượng trong vụ nổ súng khiến 2 người chết và 4 người bị thương trên đảo Phú Quốc vào ngày 27/10. Nguyên nhân vụ sát hại đẫm máu này là do tranh chấp đất đai.

Các đối tượng cầm đầu trong vụ án gồm: Võ Văn Lương, Nguyễn Quốc Vinh, Nguyễn Văn Thái, Bùi Đức Ngọc (thứ tự từ trên xuống). Ảnh: Công an cung cấp
Các đối tượng cầm đầu trong vụ án gồm: Võ Văn Lương, Nguyễn Quốc Vinh, Nguyễn Văn Thái, Bùi Đức Ngọc (thứ tự từ trên xuống). Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 31/10, đại tá Diệp Văn Thế, Phó Gám đốc Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đã bắt thêm được 3 đối tượng trong vụ án nổ súng tại tổ 12, ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, nâng tổng số các đối tượng bị bắt lên 38 người.

Cũng theo đại tá Thế, trong 38 bị can đang bị cơ quan điều tra tạm giam, 35 đối tượng bị khởi tố 2 tội “giết người và gây rối trật tự công cộng”, 3 đối tượng bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội “gây rối trật tự công cộng”.

Trong quá trình lấy lời khai, Đoàn Thiên Long (SN: 20011 tuổi, ngụ phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) khai nhận sau khi sát hại các nạn nhân, đối tượng vứt súng vào bìa rừng rồi lẩn trốn, tuy nhiên Long chưa khai nguồn gốc xuất xứ của khẩu súng bắn đạn hoa cải dùng để sát hại các nạn nhân.

Như báo Kinh tế và Đô thị đã thông tin, vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 27/10, tại tổ 12, ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, do mâu thuẫn giữa nhóm Võ Văn Lương (SN: 1987 tức Hai Lương, ngụ tỉnh Cà Mau), Bùi Minh Trung (SN: 1976, tức Trung Cà Mau, ngụ tỉnh Cà Mau) với nhóm của Khúc Văn Đoài (SN: 1983, ngụ xã Cửa Dương) liên quan đến tranh chấp đất đai.

Nhóm của Hai Lương có khoảng hơn 50 đối tượng đi trên 8 xe ô tô (loại 7 chỗ và 16 chỗ ngồi) đến thửa đất của Khúc Văn Đoài để giải quyết mâu thuẫn. Trong nhóm của Hai Lương có một số đối tượng sử dụng súng rượt đuổi và bắn vào nhóm người của Đoài. Hậu quả làm 2 người tử vong gồm: Phan Trọng Hải (SN 1998, ngụ tỉnh Nghệ An), và Nguyễn Anh Thư (SN 1996, ngụ Cửa Dương); 4 người bị thương gồm: Lê Hữu Nghĩa (SN 1996, ngụ Phú Quốc), Huỳnh Văn Linh (SN 1993, ngụ huyện Kiên Lương), Lý Quốc Tiên (SN 1987) và Dương Việt Hòa (SN 1986) cùng ngụ xã Cửa Dương.

Đến ngày 29/10, công an tỉnh đã bắt và ra quyết định khởi tố 35 bị can. Trong đó bắt giữ 4 đổi tượng chủ mưu, cầm đầu gồm: Võ Văn Lương, Bùi Minh Trung (tức Trung Cà Mau), Nguyễn Văn Thái, SN 1988 (tức Thái Bus) và Bùi Đức Ngọc, SN 1992 (Hải Phòng) và đã bắt được đối tượng trực tiếp dùng súng bắn các nạn nhân là Đoàn Thiên Long, SN 2001 (TP Hồ Chí Minh) thu giữ nhiều chứng cứ, tang vật liên quan đến vụ án.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng đã thu giữ 2 khẩu súng, 19 viên đạn (1 khẩu súng nghi có tính năng quân dụng, đang giám định); 1 con dấu giả.

Trong các nạn nhân, Phan Trọng Hải vừa mới cưới vợ chưa được 1 ngày thì đã bị các đối tượng nói trên sát hại.

Công an tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng phong tỏa sân bay, bến cảng, kiểm soát người, phương tiện; tổ chức truy bắt số đối tượng liên quan đến vụ án.