Bắt thêm vợ của kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Đạt Lê - Hoàng Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an tỉnh Điện Biên xác định, Vì Thị Thu là người bán ma túy tổng hợp cho nhóm đối tượng phạm tội trong vụ án sát hại, hãm hiếp nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Tuy nhiên, nghi can này không liên quan đến vụ án.

Cơ quan công an xác định Vì Văn Toán (ảnh nhỏ) là đối tượng chủ mưu trong vụ án.
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ thêm đối tượng thứ 10 trong vụ án. Đó chính là Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), vợ của Vì Văn Toán. Thu bị bắt vì tội Mua bán trái phép chất ma túy.
Tuy nhiên, lãnh đạo phòng Hình sự xác định, Vì Thị Thu là người bán ma túy tổng hợp cho nhóm đối tượng phạm tội trong vụ án sát hại, hãm hiếp nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên. Tuy nhiên, nghi can này không liên quan đến vụ án.
Đối với nữ bị can duy nhất trong vụ án bị bắt tạm giam, khởi tố về hành vi Không tố giác tội phạm - Bùi Thị Kim Thu (SN 1975, vợ Bùi Văn Công), vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, hiện sức khỏe, tinh thần đối tượng này bình thường. Từ hôm bị bắt đến nay, Bùi Thị Kim Thu chưa khai thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ án.
Theo đánh giá của lãnh đạo Phòng Hình sự, các đối tượng bị bắt trong vụ án là những thành phần cộm cán tại địa phương, nghiện ngập, nên khi làm việc với công an chúng tỏ ra rất lì lợm, không chịu thành khẩn khai báo.
Trước đó, liên quan đến vụ án, ngày 30/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành bắt người trong trường hợp khẩn cấp với đối tượng thứ 9 là Vì Văn Toán (SN 1982, ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên). Theo Phòng Hình sự - Công an tỉnh Điện Biên, căn cứ vào lời khai của các đối tượng trước đó, có thể xác định Vì Văn Toán là đối tượng chủ mưu trong vụ án này.
Đến thời điểm hiện tại, Vì Văn Toán vẫn tỏ thái độ ngoan cố, chưa khai nhận hành vi phạm tội của mình. Còn nhóm của Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và đồng bọn có mối quan hệ thân tín vì thường xuyên mua ma túy từ vợ chồng Toán.
Được biết, đối tượng Vì Văn Toán và Vương Văn Hùng có quan hệ quen biết nhau từ trước, các đối tượng từng đi tù cùng thời điểm và quen nhau trong trại, sau khi ra tù vẫn giữ liên hệ với nhau…
Hiện các cán bộ điều tra thuộc Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an tỉnh Điện Biên đang khẩn trương đấu tranh, làm rõ mối quan hệ ma quỷ giữa các đối tượng.
9 đối tượng trong vụ án bị bắt giữ.
Nhóm 9 đối tượng ở Điện Biên tham gia bắt giữ, hiếp dâm, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản và sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên được xác định gồm:
Vương Văn Hùng, SN 1984, HKTT: Khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm; Bùi Văn Công, SN 1975, trú tại: Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật, Tàng trữ trái phép chất ma túy;
Phạm Văn Nhiệm, SN 1976, trú tại: Đội 19, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm; Lường Văn Hùng, SN 1991, trú tại: Bản Na Hí, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên về hành vi Giết người, Hiếp dâm; Lường Văn Lả, SN 1991, trú tại: Bản Mển, xã Thanh Nưa về hành vi Giết người, Hiếp dâm;
Phạm Văn Dũng, SN 1972 ở Đội 19 xã Thanh Nưa (anh trai Phạm Văn Nhiệm) về hành vi Hiếp dâm; Cầm Văn Chương, SN 1974 ở Đội 7, xã Hua Thanh về hành vi Hiếp dâm; Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) ở Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên về hành vi Không tố giác tội phạm; Vì Văn Toán, SN 1982 ở huyện Điện Biên về hành vi Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.
Vụ án đang được Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Điện Biên tích cực điều tra, làm rõ.