Bắt Thiện "Soi” trùm cho vay nặng lãi ở Bà Rịa - Vũng Tàu

TÂN TIẾN
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Do có hành vi cho vay nặng lãi lên tới 105%/tháng, Lê Thái Thiện (tức Thiện “Soi”), trùm cho vay lãi nặng ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bị bắt giam.

Đến khuya 1/12, lực lượng chức năng tại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn thành việc khám xét nhà và bắt tạm giam bị can Lê Thái Thiện (tức Thiện “Soi), một trùm cho vay nặng lãi tại địa phương này.
 Công an bảo vệ ngoài biệt thự "Thiện Soi” để lực lượng bên trong khám xét, bắt giữ “trùm” cho vay nặng lãi Lê Thái Thiện vào tối 1/12.
Đối tượng Thiện “Soi” được biết đến là một ông chủ biệt thự nằm mặt tiền Quốc lộ 51 (đoạn qua xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ), mà bên trong có nhiều nơi “dát” vàng. Ngoài ra Thiện “Soi” còn được dân địa phương biết đến như một trùm cho vay nặng lãi, có thu sưu tập đồ cổ, hàng “độc”.
Trước đó vào đầu năm 2020, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ nhận nhiều đơn tố cáo của các nạn nhân về việc bị cho vay với lãi cắt cổ 105%/tháng (3,5%/ngày) và nhiều người đã phải tán gia bại sản. Thậm chí có người sau khi đã bị gán ép hết tài sản, vẫn còn nợ đối tượng Thiện “Soi” hàng chục tỷ đồng và bị đối tượng này kiện ra tòa.
Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ đã tạm giam 2 tháng đối với bị can Lê Thái Thiện để điều tra tội “Cho vay nặng lãi và chiếm đoạt tài sản”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần