BAT Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong top 100 DN bền vững        

Phạm Khuyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tại Lễ công bố DN Bền vững tại Việt Nam năm 2022 diễn ra cuối tuần qua, British American Tobacco (BAT) Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong “Top 100 DN Bền vững Việt Nam” .

BAT Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong top 100 DN bền vững        

Tại Lễ công bố DN Bền vững tại Việt Nam năm 2022 diễn ra cuối tuần qua, British American Tobacco (BAT) Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong “Top 100 DN Bền vững Việt Nam” . So với năm 2021, những cam kết và nỗ lực của BAT Việt Nam đã được ghi nhận khi tăng 1 bậc trong năm nay: Đứng vị trí thứ 12 so với vị trí thứ 13 năm 2021. Đây cũng là lần thứ 4 trong 7 năm qua, BAT Việt Nam vinh dự có mặt trong “Top 100 DN Bền vững Việt Nam” (2017, 2018, 2021, 2022).

Đại diện BAT Việt Nam tại lễ vinh danh top 100 DN bền vững Việt Nam
Đại diện BAT Việt Nam tại lễ vinh danh top 100 DN bền vững Việt Nam

Đáng chú ý, BAT Việt Nam năm nay nằm trong Top 5 biểu dương theo chuyên đề Thực hiện mô hình kinh tế tuần hoàn, ứng phó với biến đổi khí hậu. Kết quả chuyên đề này được căn cứ trên điểm chuyên đề thuộc Bộ chỉ số DN bền vững (Bộ chỉ số CSI).

Tại BAT, Phát triển Bền vững là một phần không thể thiếu trong chiến lược và sứ mệnh xây dựng “Một Ngày mai Tốt đẹp hơn” của Tập đoàn. Sứ mệnh này được phản ánh rõ nhất thông qua cam kết giảm thiểu các tác động đến sức khỏe. Và cam kết này được hỗ trợ mạnh mẽ thông qua việc thực thi xuất sắc các ưu tiên trong 3 lĩnh vực: Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG). Các mục tiêu của BAT Việt Nam về phát triển bền vững ngoài tuân theo chiến lược chung của Tập đoàn còn luôn song hành và hài hòa với các mục tiêu chung của Chính phủ Việt Nam, để cùng với cộng đồng DN đóng góp cho Chương trình Nghị sự Quốc gia về Phát triển Bền vững 2030 theo 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc. Cam kết này của BAT Việt Nam được hỗ trợ bởi các mục tiêu rõ ràng, cụ thể và đo lường được trong từng lĩnh vực.

Trong lĩnh vực Môi trường, BAT Việt Nam luôn nỗ lực giảm thiểu tác động đến khí hậu trong toàn bộ chuỗi giá trị của mình. Công ty cũng áp dụng các nguyên tắc Kinh tế tuần hoàn, đảm bảo không có rác thải chôn lấp tại các nhà máy sản xuất, đồng thời mang đến cho nhân viên cơ hội để thay đổi và giảm tác động đến môi trường. Công ty cũng luôn cố gắng giảm lượng nước sử dụng từ nguồn và tăng lượng nước được tái chế để góp phần đảm bảo hoạt động nông nghiệp bền vững. Đa dạng sinh học và trồng rừng là hai hoạt động khác mà công ty cũng rất tập trung để vươn đến sự xuất sắc trong quản lý môi trường.

Trong lĩnh vực Xã hội, BAT Việt Nam cam kết nâng cao sinh kế cho tất cả nông dân trong chuỗi cung ứng của mình thông qua việc nâng cao thu nhập & hiệu suất cây trồng hàng năm. Còn với nhân viên, đảm bảo không có tai nạn tại nơi làm việc và một môi trường làm việc an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của công ty, bên cạnh việc xây dựng văn hóa DN đa dạng, hòa nhập và gắn kết. BAT Việt Nam cũng nghiêm túc tuân theo các quy định về Quyền con người và đảm bảo giám sát chặt chẽ trong chuỗi cung ứng của mình hằng năm.

Trong lĩnh vực Quản trị, BAT Việt Nam cam kết duy trì văn hóa liêm chính, tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực đạo đức kinh doanh, các nguyên tắc tiếp thị quốc tế của Tập đoàn, đảm bảo việc kinh doanh có trách nhiệm.  

Chia sẻ tại sự kiện, Tổng Giám đốc Công ty liên doanh BAT-Vinataba  Song Young Jae, một trong các công ty của BAT tại Việt Nam, cho biết: “Việc được vinh danh không chỉ niềm vinh dự lớn lao mà còn là minh chứng có giá trị về những cam kết của BAT trong chiến lược phát triển bền vững tại Việt Nam. Mỗi lĩnh vực trong ESG, công ty không chỉ đưa ra lộ trình cũng như mục tiêu rõ ràng và có thể đo lường được mà còn theo dõi việc hiện thực hóa các mục tiêu đó một cách xuyên suốt và nhất quán”.

Được phối hợp tổ chức bởi Liên đoàn Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thông qua Hội đồng DN vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), Bộ LĐTB&XH, Bộ TN&MT, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đây là năm thứ 7 Chương trình đánh giá, công bố các DN bền vững tại Việt Nam (gọi tắt là CSI) được tổ chức.

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần