Bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc năm 2022

Hoàng Quân - Duy Khánh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 29/12, Tổng cục TDTT đã tổ chức Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022. Đây là những phần thưởng trao cho các VĐV thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các HLV có VĐV thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn hàng năm.

Năm 2022, Thể thao Việt Nam đã vươn tới nhiều cột mốc kỷ lục lịch sử. Chiến công của tập thể các đội tuyển đã tạo nên những điểm nhấn đặc biệt, giúp bức tranh toàn cảnh của Thể thao Việt Nam trong năm 2022 trở nên trọn vẹn hơn. Đặc biệt là SEA Games 31 đã được Việt Nam tổ chức rất thành
công, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế trên tinh thần đoàn kết, chung tay “vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt phát biểu tại buổi gặp mặt.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại lễ bầu chọn, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết: 2022 là một năm đầy khó khăn và thử thách của ngành TDTT nước nhà, cũng như nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Ngành TDTT cũng phải đối mặt với thử thách từ quỹ thời gian hạn hẹp, ngân sách hoạt động khó khăn. Nhưng với quyết tâm cao độ, với nỗ lực của tất cả các tỉnh, thành, sự đoàn kết của BTC Trung ương và các BTC địa phương, chúng ta đã tổ chức rất thành công SEA Games 31.

Cũng trong năm nay, có rất nhiều thành tích đáng ghi nhận khác như: Đội tuyển bóng đá nữ đã lần đầu tiên trong lịch sử giành tấm vé tham dự World Cup 2023, trong khi đội tuyển bóng đá nam là đội Đông Nam Á duy nhất lọt vào tới vòng loại thứ 3 khu vực châu Á của World Cup 2022 và thi đấu thành công. Bên cạnh đó, nhiều VĐV thể thao đỉnh cao (ở các môn khác) của Việt Nam cũng đem về những tấm HCV thế giới, châu lục và khu vực khi tham dự các đấu trường thể thao quốc tế.

Vì thế, “Cuộc bầu chọn HLV, VĐV thể thao tiêu biểu” rất có ý nghĩa và có nhiều đóng góp trong việc cổ vũ, động viên tinh thần của các HLV, VĐV có thành tích nổi bật đối với thể thao nước nhà.

Toàn cảnh buổi gặp mặt Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022.
Toàn cảnh buổi gặp mặt Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu năm 2022.

Theo danh sách được đề cử và theo thành tích thi đấu, cùng với sự thành công tại SEA Games 31, nhóm các môn Olympic có khá nhiều đề cử và nhiều khả năng sẽ chiếm ưu thế trong phiếu bầu của các nhà báo. Có 7 đề cử ở môn Điền kinh trong đó Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) xuất sắc với 3 chiếc HCV SEA Games, 4 HCV Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, phá 1 kỷ lục quốc gia, 1 kỷ lục Đại hội.

Bên cạnh sự xuất sắc của Nguyễn Thị Oanh, Điền kinh còn có Nguyễn Thị Huyền (Nam Định) với 2 HCV SEA Games 31, 2 HCV Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Bên cạnh đó còn là Lương Đức Phước, Hoàng Nguyên Thanh hay “lão tướng” Nguyễn Văn Lai với 2 HCV SEA Games 31; Nguyễn Linh Na; Lê Thị Tuyết…

Nguyễn Thị Oanh là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2022.
Nguyễn Thị Oanh là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

Đội tuyển U23 bảo vệ thành công HCV bóng đá nam ở đấu trường SEA Games, bên cạnh thành tích ấn tượng của thầy trò HLV Park Hang-seo khi vào đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 tại khu vực châu Á. Đội tuyển bóng đá nữ cũng trở thành tiêu điểm của thể thao Việt Nam trong năm 2022 khi bảo vệ thành công tấm HCV ở SEA Games 31, đồng thời xuất sắc giành quyền tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023. Có sáu tuyển thủ bóng đá được giới thiệu gồm: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Quyết (bóng đá nam), Trần Thị Thùy Trang, Phạm Hải Yến, Huỳnh Như (bóng đá nữ).

Ở môn bơi, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (bơi) tiếp tục là đối thủ nặng ký cho danh hiệu VĐV tiêu biểu nhất của thể thao năm 2022 khi anh giành 5 HCV SEA Games 31, phá 1 kỷ lục SEA Games, đồng thời là VĐV tiêu biểu nhất đại hội. 

Các VĐV tiêu biểu khác được lựa chọn vào danh sách đề cử là: Phạm Thị Hồng Thanh (cử tạ); Hà Minh Thành (bắn súng); Nguyễn Thị Thật (xe đạp); Nguyễn Thị Tâm (boxing); Lý Hoàng Nam (quần vợt)...

Dựa trên danh sách đề cử, 10 VĐV xuất sắc nhất và 5 HLV tiêu biểu nhất sẽ lựa chọn bầu vào danh sách VĐV, HLV tiêu biểu của thể thao Việt Nam 2022. VĐV đứng vị trí số 1 chính là VĐV xuất sắc nhất của Việt Nam năm 2022. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần