DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bầu cử Myanmar: Đảng đối lập giành ưu thế

09-11-2015 19:18
Kinhtedothi - Đảng đối lập Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) đang giành ưu thế trong cuộc bầu cử quốc gia công khai đầu tiên của Myanmar trong vòng 25 năm.
 Bà Aung San Suu Kyi vẫn tỏ ra thận trọng về kết quả bầu cử.
Bà Aung San Suu Kyi vẫn tỏ ra thận trọng về kết quả bầu cử.
Tính đến chiều 9/11, đảng NLD của bà Aung San Suu Kyi đã giành 15 trong 16 ghế được công bố chính thức. Phát ngôn viên của đảng NLD cho biết, đảng này hy vọng sẽ chiến thắng cuộc bầu cử với tỷ lệ 70% số ghế.
Người ủng hộ đảng NLD "đội mưa" chờ kết quả.
Người ủng hộ đảng NLD "đội mưa" chờ kết quả.
Đảng Đoàn kết Thống nhất và Phát triển (USDP) cầm quyền do quân đội hậu thuẫn đã cầm quyền kể từ năm 2011 đến nay. Trả lời báo chí, chủ tịch tạm thời U Htay Oo của USDP cho biết, đảng này đã mất ghế của mình tại khu vực bầu cử Hinthada cho NLD, khu vực được xem như chỉ số quan trọng của kết quả bầu cử. Tuy nhiên, ông U Htay Oo cũng tuyên bố sẽ chấp nhận kết quả.

1/4 số ghế của Quốc hội do lực lượng quân đội nắm giữ. Nếu đảng NLD muốn chiến thắng cuộc bầu cử, đảng này cần ít nhất là 2/3 số ghế.
TAG: