Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bầu cử Tổng thống Pháp: Bà Le Pen có thể dẫn trước vòng dầu

Kinhtedothi – Nhiều khả năng ứng viên Tổng thống Pháp Marine Le Pen – lãnh đạo Đảng cực hữu Mặt trận Quốc gia (FN) sẽ giành chiến thắng trong vòng đầu.
 Bà Le Pen có khả năng dành chiến thắng trong vòng đầu.

Theo đó, đây là kết quả trong cuộc khảo sát mới nhất do công ty nghiên cứu thị trường Harris Interactive thực hiện. Nhiều ý kiến cho rằng, trong vòng đầu tiên diễn ra vào ngày 23/4, bà Le Pen – người có xu hướng ủng hộ chủ nghĩa dân túy và được coi là “Donald Trump của nước Pháp” sẽ giành được 24% số phiếu ủng hộ, trong khi ứng viên tự do Emmanuel Macron – cựu Bộ trưởng Kinh tế Pháp giành được 21%. Ngoài ra, ông Francois Fillon – từng được coi là ứng cử viên nặng ký trong cuộc chạy đua vào Điện Elysée chỉ đạt 19%, do vướng phải bê bối “trả lương khống” cho người thân.

Tuy nhiên, trong một cuộc thăm dò do báo Les Echos và đài phát thanh Radio Classique thực hiện cho thấy, ở vòng 2 mang tính quyết định của cuộc tranh cử Tổng thống Pháp dự kiến diễn ra vào ngày 7/5, ông Macron được dự báo sẽ giành chiến thắng áp đảo trước bà Le Pen với tỷ lệ ủng hộ lần lượt là 66% – 34%.

Trong các chiến dịch tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập, ông Emmanuel Macron cam kết thực hiện một loạt cải cách kinh tế, bao gồm giảm thuế thu nhập, tăng mức lương tối thiểu của người làm công thêm 500 euro/năm nhờ cắt giảm thuế thu nhập, tăng các loại thuế tiêu dùng... Ông Macron cam kết tăng ngân sách quốc phòng, tuyển dụng 10.000 nhân viên cảnh sát và tăng ngân sách giáo dục.

Với kinh nghiệm làm cố vấn cho đương kim Tổng thống Pháp Francois Hollande trong suốt quá trình vận động tranh cử của ông này năm 2012 và sau đó làm Bộ trưởng Kinh tế Pháp, ông Macron được xem một trong những nhân vật có khả năng đưa ra lộ trình vực dậy nền kinh tế Pháp vốn tăng trưởng chậm chạp và có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ