Bầu Đức, Kiatisak và “những đứa con của phố Núi”

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Phải nói cả 11 cầu thủ chính thức lẫn 5 cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị của đội tuyển Việt Nam thi đấu trên sân Ai Maktoum đều rất hay. Mọi người đều phải thừa nhận các cầu thủ HAGL đã có sự thay đổi đáng kể tính từ khi Kiatisak đến phố Núi.

Trong đội hình ra sân chính thức, HAGL có các cầu thủ Hồng Duy, Văn Thanh đảm nhận 2 biên, Tuấn Anh đá cặp với Quang Hải ở trung tâm hàng tiền vệ, Văn Toàn đá cảnh phải trong đội hình 3-4-3. Không khó để HLV Shin Tae-Yong phía Indonesia đọc được nhạc trưởng Tuấn Anh chính là vị trí phản pressing của đội tuyển Việt Nam. Kiatisak đã dạy cho tiền vệ tài hòa này cách hiệu quả nhất để thoát pressing chính là dựa vào nền tảng kỹ thuật cá nhân, những cú xoay người đảo hướng khi tiếp cận bóng.
 Bầu Đức: “Kiatisak đến, không chỉ làm thay đổi bộ mặt HAGL đâu, hãy chờ xem. Ảnh HAGL
Hai tiền vệ S.Abimanyu (8) và Irinato (13) đã không thể áp sát nổi tiền vệ này để rồi chỉ khi Pratama Arhan Alif (5) bằng lối đá triệt hạ mới khiến Tuấn Anh phải rời sân ở phút 35. Trong khi đó bên cánh trái bộ đôi Văn Thanh, Văn Toàn là hướng tấn công chính của chúng ta bởi sự ăn ý của 2 cầu thủ đang khoác áo HAGL khiến cho Haay và Irinato đã bị HLV Shin Tae-Yong cho ra nghỉ sớm. Đã có 2 trong 5 thẻ vàng của đội tuyển Indonesia được ông trọng tài chính  Al Alli rút ra cảnh cáo các tình huống phạm lỗi đều thuộc về các cầu thủ đá nơi cánh này.
Trong 4 cầu thủ HAGL đá chính thì Hồng Duy có phần lép vế hơi chút nhưng anh lại là tác giả của đường kiến tạo cho Tiến Linh ghi bàn. Phía cảnh đối diện Văn Thanh đã ghi một trong những bàn thắng đẹp nhất của vòng đấu này, động tác chuẩn xác, lực sút bóng xoáy, mạnh không chê vào đâu được.
Lương Xuân Trường và Công Phượng là 2 cầu thủ ra sân trên bằng ghế dự bị. Trong 5 tiền vệ trung tâm cho đội tuyển Việt Nam gồm: Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, Hoàng Đức, Đức Huy thì cầu thủ thư sinh này được cho có những đường chuyền sắc lẹm.
 HLV Kiatiasak chính là người có công khi khơi dậy nguồn cảm hứng thi đấu của 7 cầu thủ HAGL trên đội tuyển Việt Nam?" Ảnh HAGL.
Vào thay đồng đội Tuấn Anh, cầu thủ này đã cho thấy nhãn quan chiến thuật sắc bén của mình như thế nào. Không cần nhìn Xuân Trường vẫn có thể thả những đường bóng như đặt cho đồng đội, khả năng điều phối bóng của anh khiến cho HLV Shin Tae-Yong phải thay cả 5 vị trí ở hàng công. Sức sáng tạo của cả 5 cầu thủ tấn công trong sơ đồ chiến thuật 4-1-2-3 đều lép vế hơn các nhạc trưởng Tuấn Anh, Xuân Trường và Quang Hải.
Trong khi đó, bàn thắng của Công Phượng đúng là sản phẩm của thầy Kiatisak, trước đây hiếm tiến sát khung thành đối phương như thế lắm. Khả năng chọn vị trí của ngôi sao xứ Nghệ đã tiến bộ trông thấy và tất nhiên bàn thắng sẽ đến chỉ còn là vấn đề thời gian. Câu nói của bầu Đức: “Kiatisak đến, không chỉ làm thay đổi bộ mặt HAGL đâu, hãy chờ xem” đã thành hiện thực, cả 6 cầu thủ HAGL ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia đều đã lột xác đáng kể.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần