Bầu Hiển chơi sang...

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau Arsenal, đến lượt Man City, đội bóng giàu có của nước Anh quyết định chọn Việt Nam là điểm đến. Chuyến du đấu bạc tỷ này được tài trợ bởi ông bầu quyền lực nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay - Đỗ Quang Hiển.

Đối tác truyền thống

Trong thời gian qua, bầu Hiển liên tục có chuyến công tác ra nước ngoài. Nhiều người đồn, ông bầu này đang có mối làm ăn mới bên châu Âu. Thế nhưng, đến hôm qua thì tất cả mới vỡ lẽ, ông Hiển đã âm thầm thực hiện một phi vụ để đời, đó là mời Man City đến Việt Nam. Dù không danh tiếng bằng MU, nhưng thời điểm hiện tại, đội hình của Man City được đánh giá là chất lượng và đắt giá hơn đối thủ. Hơn thế nữa, Man City đang thực hiện những bước đi mềm dẻo, linh hoạt và có chiến lược nhằm giành thị phần của đối thủ. Bằng chứng là MU đưa cái giá cao ngất cho những chuyến du đấu thì Man City lại sẵn sàng hạ yêu cầu về tài chính để nhằm mục đích duy nhất là chiếm lĩnh thị phần của đối thủ.
Man City sẽ đá giao hữu với tuyển Việt Nam vào 27/7
Man City sẽ đá giao hữu với tuyển Việt Nam vào 27/7
Tại Việt Nam, MU có ảnh hưởng rất lớn thông qua lực lượng CĐV khổng lồ. Thế nhưng, tầm ảnh hưởng của Man xanh đang tăng một cách chóng mặt. Đầu tiên là chuyến thăm của trung vệ đội trưởng Kompany đến Việt Nam 2 năm trước đây. Tiếp đó là việc, Man City hợp tác với ngân hàng SHB của bầu Hiển để ra mắt hàng loạt dịch vụ về thẻ visa. Đến giờ, trước lời mời ấn tượng từ đối tác truyền thống, Man City đã quyết định đi một nước cờ ngoạn mục so với đối thủ MU, đó là đến Việt Nam du đấu.

Bầu Hiển hay và may

Bầu Hiển rất biết cách thể hiện đẳng cấp và sự chịu chơi của mình. Sau khi bầu Đức mời Arsenal đến Việt Nam, bầu Hiển cũng quyết định ra đòn bằng cách hợp tác toàn diện với Man City. Có cảm giác đang có một cuộc chạy đua lành mạnh nhưng quyết liệt giữa hai ông bầu nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay. Và khi mà bầu Đức đang rối rắm với lứa cầu thủ U19 đang bị chín ép thì lập tức, bầu Hiển đã quyết định mời Man City để chứng tỏ đẳng cấp của mình.

Không biết bầu Hiển sẽ phải bỏ bao nhiêu tiền cho chuyến du đấu của đội bóng giàu có nước Anh, nhưng chắc một điều, sự hiện diện của họ sẽ giúp ông bầu và ngân hàng do doanh nhân này điều hành lên chân kính rất nhiều. Bởi, đồng hành với sự kiện lớn là sự gia tăng về thương hiệu, hình ảnh trong dư luận.

Ai cũng bảo, bầu Hiển và định chế tài chính mà ông đứng đầu rất hùng mạnh. Ai cũng biết, bầu Hiển chịu chơi và sẵn sàng chơi đẹp. Nhưng, có một thực tế là thắng lợi của thương vụ mời Man City ngoài sự hay về tài chính thì còn có yếu tố may mắn. Từ rất lâu rồi, các nhà tài phiệt của Indonesia đã thống nhất mời Man City sang thi đấu. Mọi thủ tục cho chuyến đi này đã được hoàn tất, tiền đã chuyển, kế hoạch thi đấu của Man City đã sẵn sàng thì đột nhiên bóng đá Indonesia bị cấm vận do sự can thiệp của Chính phủ với LĐBĐ quốc gia. Mọi hoạt động quốc tế đã bị đình trệ và cơ hội đã đến với bóng đá Việt Nam.

Bầu Hiển đã xuất hiện đúng lúc và đưa ra những đề nghị nghiêm túc, hấp dẫn. Lập tức, đề nghị này đã được chấp thuận và Man City sẽ có trấn đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào tối 27/7 tới tại sân Mỹ đình. Khi ấy, NHM sẽ được chứng kiến đội bóng giàu có thi đấu, bầu Hiển thì được quảng bá thương hiệu với một cái giá phải chăng.