DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Bầu lại đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Tráng Việt: Cử tri hoan nghênh sự vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt của Mê Linh

Trọng Tùng
06-06-2021 09:59
Kinhtedothi - Sáng 6/6, Uỷ ban bầu cử xã Tráng Việt (huyện Mê Linh) tổ chức bầu cử lại tại Tổ bầu cử số 4 để cử tri lựa chọn ra những đại biểu có đức, có tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Trước đó, vào ngày 23/5/2021, tại đơn vị bầu cử này ghi nhận vi phạm của một số cá nhân, gây ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử.
Cử tri tìm hiểu thêm thông tin về các ứng viên trước khi vào bỏ phiếu
Từ hơn 6h sáng 6/6, khu vực Nhà văn hoá xóm 4 (thôn Đông Cao) đã có rất đông thành viên Uỷ ban bầu cử huyện Mê Linh, xã Tráng Việt có mặt để chuẩn bị đón tiếp các cử tri thuộc đơn vị bầu cử số 4 đến bỏ phiếu lại. Ghi nhận cho thấy, từ trước đó, khu vực bầu cử đã được trang trí khánh tiết, cũn như chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ bầu cử. 
Bà Trần Thị Tuyết (xóm 4, thôn Đông Cao) cho biết, khi đến bầu cử, bà được hướng dẫn sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia bầu cử. Tại khu vực bầu cử, bà được phát thẻ bầu cử, hướng dẫn tận tình các bước lựa chọn đại biểu và bỏ phiếu bầu theo quy định.
Tất cả cử tri đều phải thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham gia bầu cử
Nhiều cử tri xóm 4 thôn Đông Cao cho biết, những ngày qua, cán bộ các cấp đã đến tận nhà phát thẻ cử tri, thông tin của các ứng viên đại biểu HĐND cấp xã. “Cán bộ cũng có trao đổi để chúng tôi hiểu được nguyên nhân của việc phải tiến hành bầu cử lại, đồng thời vận động hôm nay đi bỏ phiếu. Nghe xong chúng tôi cũng hiểu thêm nhiều điều và hoàn toàn ủng hộ” – bà Lê Thị Xuân (xóm 4, thôn Đông Cao) chia sẻ.
Công tác thông tin, tuyên truyền được Uỷ ban bầu cử xã Tráng Việt tập trung cao độ trong suốt những ngày qua. Cùng với hệ thống truyền thanh, địa phương đã huy động đoàn viên thanh niên sử dụng loa kéo đi đến từng xóm nhỏ để vận động cử tri tích cực tham gia bỏ phiếu bầu lại đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Hòm phiếu được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi niêm phong để phục vụ công tác bầu cử
Chia sẻ với phóng viên, nhiều cử tri cho biết, hết sức hoan nghênh sự vào cuộc, xử lý nghiêm các cá nhân có vi phạm của các cấp chính quyền. Các vi phạm cũng được thông tin công khai, minh bạch để người dân biết. “Những người có vi phạm đều đã bị xử lý. Ai làm người đó phải chịu trách nhiệm. Chúng tôi ủng hộ việc đi bỏ phiếu lại. Đây là quyền lợi nhưng cũng là trách nhiệm…” – ôn Nguyễn Hữu Dân nói.
Tổ bầu cử số 4 (xã Tráng Việt) có tổng số 256 hộ dân, với 1.260 cử tri. Con số này giảm 10 cử tri so với kỳ bầu cử ngày 23/5/2021. Nguyên nhân là do các cử tri này đi làm ăn, công tác xa nhà, không kịp trở lại bỏ phiếu tại địa phương. “Uỷ ban bầu cử địa phương quán triệt tuyệt đối không cho bở phiếu thay nên số cử tri sẽ giảm 10 người” – Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban bầu cử xã Tráng Việt Lê Xuân Thành nói.   
Cử tri xã Tráng Việt tích cực tham gia bỏ phiếu bầu lại đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026
Trước đó, trong cuộc bầu cử ngày 23/5/2021, tại đơn vị bầu cử số 4 (xã Tráng Việt) đã phát hiện sai phạm liên quan đến một số cá nhân, làm ảnh hưởng đến kết quả bẩu cử. Uỷ ban bầu cử huyện Mê Linh đã báo cáo Uỷ ban bầu cử cấp trên và tiến hành các bước để thực hiện việc bầu cử lại theo đúng quy định pháp luật.
Huyện Mê Linh cũng thể hiện sự quyết liệt, nghiêm khắc đối với các trường hợp có vi phạm quy định bầu cử. Hai cá nhân đã bị xử lý về mặt Đảng bằng hình thức khai trừ ra khỏi tổ chức Đảng. Trong đó có trường hợp của ông Nguyễn Xuân Hùng - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND đồng thời là nguyên Chủ tịch Uỷ ban bầu cử của xã Tráng Việt.