Bầu Thắng mạnh tay chuyển đổi số, chính thức vận hành giải pháp quản trị doanh nghiệp thế hệ mới

Hà Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đồng Tâm Group của ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) đặt mục tiêu chuyển đổi số để tiếp cận và ứng dụng các thành quả công nghệ thông tin (CNTT) tiên tiến nhất trong vận hành trong quản trị DN. Theo đó, DN này chính thức vận hành hệ thống ERP (Hệ thống hoạch định nguồn lực DN) thế hệ mới mang tên SAP S/4HANA.

Ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group nhận Bằng khen ''Đơn vị tiên phong chuyển đổi số''.

Tại Việt Nam, hiện có hơn 400 đơn vị lựa chọn giải pháp SAP là công cụ để quản trị và điều hành DN. SAP hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho các DN để trở thành DN thông minh, thông qua việc áp dụng công nghệ tiên tiến, quy trình kinh doanh chuẩn hóa, tinh gọn và tích hợp. Qua đó, các DN đạt được những bước phát triển bền vững, đem lại chất lượng phục vụ tối ưu cho khách hàng.
Hơn 50 năm qua, thương hiệu Đồng Tâm đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. DN liên tục mở rộng quy mô sản xuất và ngành nghề hoạt động, ứng dụng công nghệ hiện đại tại các nhà máy, đa dạng hóa sản phẩm liên tục cho ra đời nhiều sản phẩm, dịch vụ được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao, như: Gạch men - granite, gạch bông, ngói màu, sơn nước, cửa nhôm, cửa nhựa, thiết bị vệ sinh, bê tông, cọc, cống… Vượt ra khỏi các ngành truyền thống, Đồng Tâm Group đã mạnh dạn mở rộng lĩnh vực đầu tư bất động sản khu công nghiệp, khu đô thị, logistics, cảng biển,…
Để đạt được các mục tiêu đề ra, Đồng Tâm Group mạnh tay chuyển đổi số, tiếp cận và ứng dụng các thành quả CNTT tiên tiến nhất để vận hành trong quản trị DN và tạo ra giá trị tối ưu cho khách hàng.
Ngày 2/4/2021, Đồng Tâm Group chính thức khởi động dự án SAP S/4HANA. Sau 8 tháng triển khai, hệ thống SAP S/4HANA đã chính thức vận hành kể từ ngày 15/12/2021. Cũng nhân dịp này, Đồng Tâm cũng vinh dự đón nhận bằng khen của tỉnh Long An trao cho “Đơn vị tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số”.
Theo ông Võ Quốc Thắng - Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group: “Khi các dữ liệu tích hợp sẽ truy xuất thông tin một cách nhanh chóng, từ đó, giúp ban lãnh đạo công ty đưa ra các quyết định kịp thời, chính xác, giảm thiểu các rủi ro, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi thế cạnh tranh, Đồng Tâm Group sẽ có thêm công cụ hữu ích trong mục tiêu tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Việc áp dụng ERP cho nhiều ngành nghề của công ty trong khoảng thời gian chưa đầy 8 tháng bao gồm từ khảo sát hệ thống - thiết kế quy trình tương lai - cải tổ các quy trình hiện tại - chuẩn hóa dữ liệu - đào tạo và làm quen với hệ thống, thực sự là một thử thách vô cùng lớn. Tuy nhiên, với sự quyết liệt, đồng lòng, Đồng Tâm Group đã cán đích thành công theo đúng kế hoạch đề ra. Đây là thành quả chung của tất cả người Đồng Tâm, là bước khởi đầu thuận lợi để chúng tôi tiếp tục đầu tư cho các dự án chuyển đổi số trong các năm tiếp theo.