Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Bayern "tặng" Man City chiến thắng bằng sai lầm cuối trận

Kinhtedothi - Sergio Aguero lập hat-trick giúp đội chủ sân Eithad thắng Bayern 3-2 trong trận đấu mang nhiều bất ngờ.
Hai lượt trận ở bảng E đều kết thúc theo chiều có lợi cho Man City, giúp đội bóng thành Manchester sống lại hy vọng đi tiếp ở Champions League. Cánh cửa để Man City lọt vào vòng knock-out, vốn dĩ rất hẹp, được Bayern Munich "nới rộng" thêm đôi chút khi để thua 2-3 trên sân Etihad.
Aguero lập hat-trick giúp Man City thắng Bayern 3-2
Aguero lập hat-trick giúp Man City thắng Bayern 3-2
Cuộc đọ sức hôm 25/11 có nhiều bất ngờ với diễn biến trên sân và kết quả không hề tương đồng. Ngay cả đội trưởng của Man City, Vincent Kompany cũng khẳng định đây là một trận cầu "lạ kỳ".

Có ba thời điểm khiến cục diện trận đấu thay đổi chóng mặt. Đầu tiên xảy đến ở phút 20. Bayern lúc này là đội chơi hay hơn, kiểm soát ba phần tư thời gian thi đấu, áp đảo hoàn toàn. Nhưng đến phút 20, "Hùm xám" bị đuổi người và thua một bàn từ chấm luân lưu. Tưởng chừng Man City sẽ dễ đá hơn hẳn với lợi thế quá lớn thì đến phút 45, trận đấu lại tiếp tục thay đổi. Xabi Alonso và Robert Lewandowski lần lượt ghi hai bàn thắng giúp Bayern vươn lên dẫn lại 2-1.

Trong hiệp hai, Bayern giữ cự ly đội hình tốt, không để Man City có uy hiếp đáng kể nào. Trận đấu trôi về những phút cuối với lợi thế lớn cho đại diện Đức cho đến phút 90, thời điểm khiến trận đấu một lần nữa thay đổi. Hai pha bóng bất cẩn nơi hàng phòng ngự Bayern giúp Aguero hoàn tất cú hat-trick, mang về ba điểm quý giá cho Man City.

Ở trận đấu còn lại của bảng E, Roma mất chiến thắng trước CSKA Moscow khi bị gỡ hòa ở phút 90. Với kết quả này, cả ba đội Roma, CSKA và Man City cùng có 5 điểm. Ở lượt cuối, Man City sẽ đi tiếp nếu hòa Roma còn CSKA thua Bayern.

Dù thắng nhưng Man City chơi hoàn toàn lép vế, kể cả khi họ được chơi hơn người từ phút 20. Trước khi mất người, Bayern làm chủ thế trận, kiểm soát 73% thời gian cầmMan City trận này mất nhiều trụ cột vì chấn thương và thẻ phạt như Yaya Toure, Fernandinho, David Silva và Edin Dzeko. Bayern vì chắc suất nhất bảng nên không tung đội hình mạnh nhất. Thomas Muller, Mario Gotze, Bastian Schweinsteiger đều ngồi ghế dự bị.  Tuy vậy, những gương mặt mới không làm hạn chế sự trơn tru trong lối chơi của “Hùm xám”. Cả ba bàn thua của Bayern đều xuất phát từ những sai lầm.

Phút 20, trung vệ Medhi Benatia phạm lỗi từ phía sau với Aguero trong vòng cấm. Trọng tài không ngần ngại rút thẻ đỏ cầu thủ Marocco, cho đội chủ nhà hưởng phạt đền. Aguero không mắc sai sót đánh bại Manuel Neuer trên chấm 11m.

Phút 40, Alonso sút phạt chìm khiến Joe Hart đứng chôn chân đưa trận đấu về thế quân bình. Năm phút sau, Lewandowski đón đường tạt chuẩn xác của đồng đội, lắc vai đưa Bayern dẫn 2-1.

Năm phút cuối, Man City như "ăn mày gặp chiếu manh" khi được biếu hai cơ hội ghi bàn. Alonso chuyền về bất cẩn, tạo cơ hội cho Jovetic cắt bóng rồi chuyền cho Aguero. Tiền đạo người Argentina tiến sát vào vòng cấm, dứt điểm lạnh lùng san bằng tỷ số 2-2. Đến phút 90, Jerome Boateng lúng túng để Aguero cướp bóng rồi hoàn tất cú hat-trick. bóng.  Kể cả khi chỉ chơi với 10 người, Bayern vẫn là đội kiểm soát 60% thời gian.

Man City trận này mất nhiều trụ cột vì chấn thương và thẻ phạt như Yaya Toure, Fernandinho, David Silva và Edin Dzeko. Bayern vì chắc suất nhất bảng nên không tung đội hình mạnh nhất. Thomas Muller, Mario Gotze, Bastian Schweinsteiger đều ngồi ghế dự bị.  Tuy vậy, những gương mặt mới không làm hạn chế sự trơn tru trong lối chơi của “Hùm xám”. Cả ba bàn thua của Bayern đều xuất phát từ những sai lầm.

Phút 20, trung vệ Medhi Benatia phạm lỗi từ phía sau với Aguero trong vòng cấm. Trọng tài không ngần ngại rút thẻ đỏ cầu thủ Marocco, cho đội chủ nhà hưởng phạt đền. Aguero không mắc sai sót đánh bại Manuel Neuer trên chấm 11m.

Phút 40, Alonso sút phạt chìm khiến Joe Hart đứng chôn chân đưa trận đấu về thế quân bình. Năm phút sau, Lewandowski đón đường tạt chuẩn xác của đồng đội, lắc vai đưa Bayern dẫn 2-1.

Năm phút cuối, Man City như "ăn mày gặp chiếu manh" khi được biếu hai cơ hội ghi bàn. Alonso chuyền về bất cẩn, tạo cơ hội cho Jovetic cắt bóng rồi chuyền cho Aguero. Tiền đạo người Argentina tiến sát vào vòng cấm, dứt điểm lạnh lùng san bằng tỷ số 2-2. Đến phút 90, Jerome Boateng lúng túng để Aguero cướp bóng rồi hoàn tất cú hat-trick.

Đội hình thi đấu

Manchester City (4-2-3-1): Hart; Sagna (Zabaleta 68), Kompany, Mangala, Clichy; Fernando, Milner (Jovetic 66); Jesus Navas, Lampard, Nasri; Aguero (Demichelis 94).

Bàn thắng: Aguero 21 (pen), 85, 90.

Bayern Munich (4-3-3): Neuer; Rafinha, Benatia, Boateng, Bernat; Alonso; Hojbjerg, Rode (Dante 25); Robben, Lewandowski (Shaqiri 84), Ribery (Schweinsteiger 81).

Bàn thắng: Alonso 40, Lewandowski 45. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đẩy mạnh tái cấu trúc để phát triển bền vững

Đẩy mạnh tái cấu trúc để phát triển bền vững

13 Jun, 04:38 AM

Kinhtedothi - Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ UBND TP Hà Nội, với 40 tổ chức cơ sở đảng và hơn 800 đảng viên. Trong 5 năm (2020 - 2025), Đảng bộ UDIC đã luôn phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, bản lĩnh, sáng tạo, tinh thần quyết tâm vượt khó, không ngừng tái cơ cấu bộ máy, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IV Đảng bộ Tổng công ty đề ra, góp phần vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Đại tá Vũ Văn Đấu làm Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên

Đại tá Vũ Văn Đấu làm Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên

13 Jun, 12:00 AM

Kinhtedothi - Chiều 12/6, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ. Theo quyết định, Đại tá Vũ Văn Đấu, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên.

Chi bộ Hội Nhà báo tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chi bộ Hội Nhà báo tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030

12 Jun, 11:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/6, Chi bộ Hội Nhà báo tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030 nhằm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng và Văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ