Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Bayern tiễn M.U rời Champions League

Kinhtedothi - Bị M.U vươn lên dẫn trước nhưng Bayern đã chứng tỏ được bản lĩnh của một đội bóng lớn và thắng ngược 3-1.

Trước trận đấu này, HLV Pep Guardiola chỉ còn trong tay đúng 14 cầu thủ đủ điều kiện ra sân. Do đó, chiến lược gia của Hùm xám đã phải đôn 4 cầu thủ từ đội trẻ lên để bổ sung vào danh sách dự bị. Dù không thể tung ra đội hình tốt nhất, nhưng sức mạnh của Bayern trên sân Allianz Arena vẫn sớm được khẳng định.

Những phút đầu trận, M.U chơi với một đội hình khá thấp. Trong khi đó, Bayern dồn toàn lực lên để ép sân. Bóng gần như chỉ lăn bên phần sân của Quỷ đỏ. Tuy nhiên, chính M.U mới là đội có cơ hội ngon ăn đầu tiên. Phút thứ 7, từ một đường chuyền dài phản công, Rooney có cơ hội dứt điểm trong vòng cấm. Nhưng anh đã quá chần chừ và để lỡ mất cơ hội.

Robben tỏa sáng với 1 đường kiến tạo và 1 bàn thắng. (ảnh: AFP)
Robben tỏa sáng với 1 đường kiến tạo và 1 bàn thắng. (ảnh: AFP)

Trong trận này, Rooney vẫn chưa bình phục hoàn toàn chấn thương và anh phải nhờ đến thuốc giảm đau để vào sân thi đấu. Vì lẽ đó mà "chàng Shrek" đã không có được những pha bóng xông xáo, quyết đoán như thường lệ.

Sau nhiều pha hãm thành, Robben tung ra pha dứt điểm có nét đầu tiên cho Bayern ở phút thứ 13. Từ một đường lên bóng cánh phải, "phù thủy" người Hà Lan quặt bóng một nhịp rồi tung cú đá chân trái. Bóng đi liệng vào góc cao nhưng chệch cột dọc trong gang tấc.

Phút 17, Valencia đáp trả bằng một tình huống đạp bóng vào lưới Bayern. Nhưng bàn thắng không được công nhận do lỗi việt vị. Dù phải gồng mình hứng chịu sức tấn công của Bayern, nhưng thi thoảng M.U vẫn tạo ra được những cơ hội.

Cuối hiệp 1, Robben có pha đi bóng lắt léo bên cánh phải rồi đột nhập vòng cấm dứt điểm. Bóng đi chéo góc với lực cực mạnh, nhưng đã đập người Smalling bay ra ngoài. Cho đến lúc này, Bayern đã tung ra 12 cú sút về phía khung thành của De Gea, trong khi M.U mới dứt điểm được 3 lần. Một tỉ lệ rất chênh lệch giữa hai đội.

Bước sang hiệp 2, bất ngờ đã đến ở phút 57. Trong một giây bất cẩn, hàng thủ của Bayern đã để Valencia chuyền bóng thoáng cho Evra. Lập tức, hậu vệ người Pháp tung cú volley "cháy lưới". Tỉ số được mở cho đội bóng bị ép sân.

Nhưng kịch bản ở trận lượt đi một lần nữa lặp lại. Ghi được bàn thắng, M.U đã hơi mất cảnh giác và ngay lập tức phải trả giá. Phút 59, từ một quả tạt bình thường bên cánh trái, các hậu vệ M.U đã không thể kèm chặt Mandzukic, để cho tiền đạo này đánh đầu tung lưới De Gea. Chỉ hai phút sau bàn thua, Bayern đã tái lập thế quân bình.

Rooney phải tiêm thuốc giảm đau để ra sân nên thi đấu kém hơn thường lệ
Rooney phải tiêm thuốc giảm đau để ra sân nên thi đấu kém hơn thường lệ

Trong một ngày thi đấu thăng hoa, Robben tiếp tục là nguồn cảm hứng bất tận cho hàng công của Bayern. Phút 68, Robben thoải mái cầm bóng trong vòng cấm rồi thực hiện cú căng ngang. Muller là người đã tạo nên một điểm cắt chuẩn xác, ghi bàn giúp Bayern vươn lên dẫn trước. Tỉ số là 2-1 cho đội chủ nhà.

Sau khi có đường kiến tạo thành công, Robben đã tự mình ghi bàn thắng. Tiền vệ người Hà Lan đi bóng như chốn không người, từ giữa sân vào vòng cấm rồi thực hiện cú sút bằng chân trái. Bóng khẽ chạm Vidic khiến De Gea hoàn toàn bó tay. Phút 76 và tỉ số là 3-1, mọi chuyện đã chấm hết với M.U.

Chung cuộc, Bayern Munich giành vé vào bán kết một cách thuyết phục. Tổng tỉ số sau hai lượt trận là 4-2 nghiêng về Hùm xám. Ở trận đấu cùng giờ, Atletico Madrid đã tạo ra cú sốc khi đánh bại Barca 1-0. Người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu là Koke, với một cú dứt điểm chân trái ngay phút thứ 5. Như vậy, 4 đội vào bán kết đã được xác định gồm: Bayern Munich, Real Madrid, Atletico Madrid và Chelsea.

Đội hình ra quân:

Bayern: Neuer, Dante, Alaba, Boateng, Götze, Lahm, Muller, Ribery, Robben, Kroos, Mandzukic.

M.U: De Gea; Jones, Smalling, Vidic, Evra; Fletcher, Carrick; Valencia, Rooney, Kagawa; Welbeck.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ