BĐS những tháng cuối năm: Dự án nào "hot" nhất trên thị trường?

Nguyên Hưng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thị trường căn hộ cao cấp tại Hà Nội được dự báo tiếp tục diễn biến khả quan trong quý cuối cùng của năm 2016.

Cả hai hoạt động bán hàng và mở bán có thể tiếp nối đà tăng trưởng từ các quý trước. Nguồn cung căn hộ dồi dào và khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Và dự án nào sẽ chinh phục được các “thượng đế”?
Thị trường căn hộ cao cấp tăng trưởng ổn định
Theo báo cáo tổng quan BĐS Hà Nội quý III/2016 do CBRE công bố mới đây, trong quý III vừa qua, hơn 6.800 căn hộ mới đã được mở bán từ 16 dự án, tăng 14% so với quý trước. Báo cáo CBRE nêu rõ, khoảng 3.000 căn hộ từ phân khúc trung cấp và căn hộ hạng sang được tung ra thị trường trong 3 tháng của quý III – chiếm tới 45% trong các dự án mởi bán mới.
Khoảng 3.000 căn hộ từ phân khúc trung cấp và căn hộ hạng sang được tung ra thị trường trong qúy III/2016
Theo CBRE, nhìn chung tâm lý thị trường tích cực vẫn được duy trì trong quý này, doanh số bán hàng bắt kịp tương đối nhanh với số căn mở bán mới. Cụ thể, địa ốc Thủ đô đã chứng kiến tổng cộng 5.279 căn hộ đã được bán ra trong quý III – tăng 52% so với quý liền trước. Số căn bán được của phân khúc cao cấp tiếp tục cho thấy xu hướng tăng trưởng kể từ đầu năm 2016 với tốc độ tăng trưởng trung bình quý là 13%. Trong 3 quý đầu tiên của năm 2016, số lượng căn hộ đã bán đạt 14.200 căn, trong đó lượng căn hộ trung cấp bán ra chiếm gần 50%.
Liên quan tới giá, trong quý này, mức giá bán trên thị trường sơ cấp có xu hướng tăng. Cụ thể, mức giá của các dự án được mở bán từ những quý trước tăng trung bình khoảng 2%. Theo phân khúc thì trung cấp và cao cấp tăng trung bình lần lượt 6% và 8%.
CBRE dự báo, thị trường sẽ tiếp tục diễn biến khả quan trong quý cuối cùng của năm 2016. Cả hai hoạt động bán hàng và mở bán có thể tiếp nối đà tăng trưởng từ các quý trước.
Dự án nào sẽ “chinh phục” khách hàng?
Theo dự báo của giới chuyên gia, trong những tháng cuối năm, đặc biệt thời điểm sát Tết, thị trường sẽ có những chuyển biến rõ rệt hơn. Giới chuyên gia nhận định: Do yếu tố văn hoá, phong tục, chắc chắn lượng giao dịch bất động sản ở tất cả các phân khúc trong những tháng cuối năm sẽ có sự gia tăng đáng kể so với thời điểm đầu năm. Các doanh nghiệp địa ốc cũng cho rằng, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang phát triển mạnh dòng sản phẩm trung cấp và cao cấp thì 2 phân khúc này sẽ vẫn là “điểm nhấn” chủ đạo trong bức tranh tổng thể thị trường những tháng cuối năm.
Theo thông lệ, cuối năm luôn là thời điểm được nhiều chủ đầu tư chạy đua chuẩn bị “bung hàng” nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.
 Nguồn cung căn hộ phong phú trong những tháng cuối năm
Khi nguồn cung phong phú, người mua nhà sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn và “sự khó tính” của khách hàng theo đó cũng tăng lên. Ngoài vị trí, tiện ích đồng bộ, khách hàng sẽ cân nhắc lựa chọn giữa uy tín chủ đầu tư, giá thành sản phẩm… Nhưng có lẽ một tiêu chí được khách hàng đặc biệt quan tâm và góp phần quan trọng trong quyết định “xuống tiền” của người mua nhà đó chính là Tiến độ dự án.
Khi được hỏi, giữa các dự án sắp, đang thi công xây dựng và đã xây dựng xong, có thể nhận nhà ngay thì khách hàng chọn dự án nào? Hầu hết các câu trả lời là dự án đã xây dựng xong, có thể nhận nhà ngay.
Đặc biệt là thời điểm cận Tết thì người mua nhà càng mong muốn hơn về việc được chào đón một năm mới may mắn, tài lộc trong căn nhà mơ ước của mình. Nhìn quanh trên thị trường BĐS cao cấp nội đô Hà Nội, đặc biệt là tại các quận nội đô như Ba Đình, Đống Đa thì có lẽ sự chú ý đang đổ dồn về một dự án căn hộ cao cấp bên hồ Hoàng Cầu – hồ rộng nhất quận Đống Đa với diện tích mặt nước lên đến hơn 13ha. Không chỉ thu hút khách hàng bởi vị trí vàng kết nối, giao thông thuận tiện, dịch vụ hoàn hảo và tiện nghi như nghỉ dưỡng, D’. Le Pont D’or còn chinh phục những khách hàng những khó tính bởi tiến độ thi công nhanh chóng. D’. Le Pont D’or là một trong số cực ít dự án khu vực quận Đống Đa có thể bàn giao nhà ngay cho khách hàng và về ở luôn trước tết Nguyên đán 2017.
 D’. Le Pont D’or chào đón cư dân về ở trước Tết Nguyên đán 2017
Hiện tại hơn 90% cơ sở hạ tầng tại dự án đã hoàn thiện, các hạng mục còn lại sẽ hoàn thiện trước Tết Nguyên đán 2017: Hệ thống thang máy, phòng cháy chữa cháy đã hoàn thành và kiểm định an toàn, 4 tầng hầm để xe hiện đại và công viên tầng mái rộng hơn 1500m2 cũng đã hoàn thành và có thể sử dụng vào cuối tháng 11 này…
Bằng tất cả tâm huyết, sự cố gắng, nỗ lực của chủ đầu tư và nhà thầu, D’. Le Pont D’or đã sẵn sàng để chào đón các chủ nhân về ở trước Tết Nguyên đán 2017.

Kinh tế đô thị cuối tuần